Nhiều vật tư y tế phòng chống covid-19 được những người con Tri Tôn xa xứ trao tặng cho huyện

Y Tế - Sức Khỏe

19/11/2021

Tiếp tục các hoạt động lan tỏa yêu thương, nghĩa tình với quê hương, chiều ngày 18/11/2021 Nhóm thiện nguyện “Bình An và những người bạn” cùng Công ty TNHH MTV Tinh dầu chúc Yến Hương VINA (huyện Tri Tôn) tổ chức trao tặng trang thiết bị y tế, thuốc điều trị F0 cho ban chỉ đạo phòng chống covid 19 huyện Tri Tôn và khu điều trị F0 tại phòng khám nhân đạo huyện.

Các thiết bị y tế được trao tặng gồm 50 máy đo SPO2, 100 túi thuốc cho F0 (gồm các loại thuốc vitamin C, kẽm, paracetamol mỗi thứ 10.000 viên), 42 hộp vitamin tổng hợp,  24 hộp dầu cá, 100 chai gel rửa tay khô, 3 thùng khẩu trang, 13 thùng sữa, 300 chai nước suối. Tổng trị giá trên 130 triệu đồng do nhóm thiện nguyện vận động những người con Tri Tôn đang sinh sống ở các tỉnh thành phố trong nước,  nước ngoài và quỹ từ thiện ROSE Trần hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Phạm Văn Lèo,Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tri Tôn cám ơn tấm lòng của những người con Tri Tôn xa xứ. Trong khi cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn kéo dài, số bệnh nhân không ngừng tăng cao hàng ngày trên địa bàn huyện, nguồn lực của nhà nước không đáp ứng, số vật tư y tế và thuốc điều trị bệnh sẽ góp phần giúp địa phương phòng chống dịch hiệu quả, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới. Mong muốn nhóm tiếp tục là nhịp cầu kết nối các mạnh thường quân khắp nơi hỗ trợ thiết bị y tế, vật chất cho  địa phương.

Trước đó Nhóm thiện nguyện “Bình An và những người bạn” cùng Công ty TNHH MTV Tinh dầu chúc Yến Hương VINA đã trao rao tặng 200 bộ đồ bảo hộ, 200 chai gel sát khuẩn, 4 thùng khẩu trang N95, 4 thùng găng tay, 20 thùng sữa cùng một số nhu yếu phẩm cho ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 các xã Lê Trì, Núi Tô, Lương Phi, Vĩnh Gia. Tổng trị giá vật tư y tế đến nay mà nhóm đã hỗ trợ cho Tri Tôn trên 150 triệu đồng.

Châu Phong

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026