Lê Trì tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường đợt 3 năm 2022

Y Tế - Sức Khỏe

01/07/2022

Ngày 1/7/2022, xã Lê Trì tổ chức Lễ phát động ra quân chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường để phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết - virus Zika đợt 3 năm 2022 tại ấp Trung An.

Chiến dịch đã huy động toàn bộ cộng đồng tham gia diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do virus Zika và các bệnh lây truyền từ muỗi. Đoàn thành lập nhiều nhóm nhỏ đến từng địa phương kiểm tra thực tế về công tác diệt loăng quăng, vệ sinh môi trường sống xung quanh. Xử lý dụng cụ, bể chứa nước sinh hoạt không đậy nắp, đồ dùng cũ còn đọng nước, tại nhiều bãi đất trống còn có nhiều đồ vật chứa nước khiến muỗi đẻ trứng nở ra rất nhiều loăng quăng….

Theo đó, từ đầu năm đến nay, toàn xã ghi nhận 7 ca sốt xuất huyết. Trước diễn biến tăng nhanh về số ổ dịch và số ca sốt xuất huyết mặc dù mới bước vào đầu mùa mưa, trạm y tế khuyến cáo, sốt xuất huyết hiện nay chưa có vaccine phòng ngừa và cũng chưa có thuốc đặc trị nên mỗi gia đình, mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức… cần thực hiện diệt loăng quăng, diệt muỗi thường xuyên.

Hồng Như

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===