Lê Trì ra quân chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại ấp Sóc Tức

Y Tế - Sức Khỏe

17/06/2022

Đang bắt đầu vào mùa mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn phát triển mạnh và trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika, nhằm thực hiện tốt phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe người dân trên địa bàn. Sáng ngày 16/6/2022, Trạm Y tế xã Lê Trì tổ chức ra quân chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đợt 2 tại ấp Sóc Tức.

Trong đợt chiến dịch này, trên địa bàn xã đã tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh từ xã đến ấp các biện pháp phòng tránh bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời huy động lực lượng cán bộ, viên chức, các ban ngành đoàn thể, chi hội viên, vận động bà con nhân dân cùng tích cực tham gia diệt lăng quăng. Đặc biệt trong đó, thành lập nhiều tổ đến từng hộ gia đình kiểm tra các dụng cụ chứa nước, phế thải quanh nhà, xúc rửa lu khạp, vật dụng chứa nước có lăng quăng, thả cá vào các lu khạp dự trữ để diệt lăng quăng.

Chiến dịch nhằm mục đích đưa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết đến từng hộ gia đình; tuyên truyền, cập nhật kiến thức về biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết và xử lý lăng quăng bọ gậy; vận động người dân nâng cao nhận thức, cùng thực hiện các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng chống bệnh. Từ đầu năm đến nay xã Lê Trì xảy ra 5 ca sốt xuất huyết.

Hồng Như

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===