Xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn hỗ trợ xã Tà Ô, Campuchia nhu yếu phẩm

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn hỗ trợ xã Tà Ô, Campuchia nhu yếu phẩm

06/10/2021

Nhân dịp lễ Sen Đôn Ta truyền thống của người dân Campuchia nhằm chia sẻ khó khăn với lực lượng phòng chống dịch Covid-19 của nước bạn Campuchia, ngày 05/10/2021 tại cột mốc 285, đồn biên phòng Vĩnh Gia kết hợp cùng đảng ủy UBND xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng các nhu yếu phẩm cho Ủy Ban hành chính xã Tà Ô, huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo và 3 lực lượng Đồn Diệp Pđây, Đồn Pum Keo, Trung đội 1 bảo vệ biên giới Campchia.

Trên tinh thần phòng chống dịch Covid-19, hai bên đã trao đổi nhanh tình hình phòng chống dịch bệnh Covid -19 của 2 địa phương biên giới, công tác phòng chống xuất nhập biên trái phép. Lãnh đạo xã và đồn biên phòng Vĩnh Gia gửi lời động viên lực lượng làm nhiệm vụ của nước bạn và mong muốn hai nước, hai địa phương luôn giữ mối quan hệ hợp tác hữu nghị cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh, quản lý tốt các đường mòn, lối mở không để người dân nhập cư trái phép, phòng chống buôn lậu, ma túy và các lội tội phạm xâm nhập biên giới, góp phần sớm kiểm soát dịch COVID-19, cũng như nhanh chóng phục hồi và ổn định kinh tế - xã hội, phát triển bền vững. Chúc lãnh đạo ủy ban hành chính cùng lực lượng bảo vệ biên giới cùng gia đình đón lễ sene đôn ta an lành, hạnh phúc, vui tươi, phấn khởi. Dịp này xã đã trao tặng 1,2 tấn gạo, 100 thùng mì, 140 hộp khẩu trang y tế, 10 thùng nước tương, 5 thùng bột ngọt, 10 thùng dầu ăn, 125 chai nước rửa tay, 150 cục xà phòng cho Ủy Ban hành chính xã Tà Ô và 3 lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia.

Đại diện Ủy ban hành chính xã Tà Ô, huyện Kirivong gởi lời cám ơn món quà ý nghĩa từ UBND xã và Đồn biên phòng Vĩnh Gia trao tặng. Qua đó cũng thông tin cho biết về tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia đang được kiểm soát và 100% người dân đã tiêm đủ các mũi vacicne, đang tiến hành tiêm cho trẻ em từ 6 đến 18 tuổi. Riêng tại xã Tà Ô hiện không có ca covid 19 nào. Lãnh đạo xã Tà Ô cũng mong muốn hai bên giữ mỗi liên hệ trao đổi thông tin, hợp tác phòng chống dịch bệnh cũng như phục hồi kinh tế xã hội  xây dựng tuyến biên giới hòa bình hữu nghị, cùng phát triển./.