Tuyên truyền về Di tích văn hóa Óc Eo và Luật Di sản văn hóa Việt Nam, trên địa bàn xã Châu Lăng

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

29/06/2022

Chiều ngày 29 tháng 6, Ban Quản lý Di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang, tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di tích văn hóa Óc Eo và Luật Di sản văn hóa Việt Nam, cho cán bộ xã Châu Lăng và nhân dân ấp An Lợi, Tà On.

Hơn 60 người dân và cán bộ trên địa bàn xã Châu Lăng, được Ban Quản lý Di tích Óc Eo tỉnh An Giang, giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành nền văn hóa Óc Eo - Ba Thê, gắn liền với vùng đất, con người, văn hóa vùng hạ lưu sông Mê Kông, qua nhiều năm nghiên cứu, khai quật, đã phát hiện nhiều hiện vật quý giá khẳng định một nền văn minh rực rỡ, một nền thương nghiệp phát triển mạnh mẽ với nhiều ngành nghề.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Di tích Óc Eo tỉnh An Giang, còn tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật Di sản văn hóa Việt Nam như: Quy định hoạt động mua bán di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia; những hành vi làm sai lệch hoặc hủy hoại di sản văn hóa; mức xử phạt hành chính về việc vi phạm các quy định về phát hiện bảo vệ, khai báo và giao nộp di vật, cổ vật....

Buổi tuyên truyền giú nâng cao nhận thức của Nhân dân, về các quy định của pháp luật trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Minh Ngọc