Tri Tôn tổ chức sự kiện bay trên phụng hoàng sơn năm 2022

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Tri Tôn tổ chức sự kiện bay trên phụng hoàng sơn năm 2022

30/04/2022

Chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước và quốc tế lao động 1/5, nhằm kích cầu du lịch trong trạng thái bình thường mới, ngày 30/4/2022 UBND huyện Tri Tôn kết hợp liên đoàn dù lượn thể thao TP. Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện “Bay trên Phụng Hoàng Sơn năm 2022”. ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng, giám đốc sở văn hóa thể thao du lịch tỉnh Nguyễn Khánh Hiệp, cùng các sở ngành tỉnh, UBND các huyện thị trành và đông đảo người dân đến xem và trải nghiệm.

Responsive image

          Đây là lần thứ 2 UBND huyện tổ chức sự kiện Bay trên Phụng Hoàng Sơn. Với 3 loại hình dù lượn, diều lượn có động cơ và biểu diễn máy bay mô hình động cơ phản lực .Sự kiện sẽ diễn ra trong 2 ngày 30/4 và 1/5, thu hút gần 100 phi công đến từ liên đoàn dù lượn thể thao TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Kiên Giang, Tiến Giang. Trong này có trên 50 máy bay mô hình và khoảng 10 chiếc dù lượn, diều lượn.

          Dịp này UBND huyện Tri Tôn cũng kết hợp trung tâm xúc tiến thương mại đầu tư tỉnh An giang tổ chức các gian hàng ẩm thực và đặc sản, quà lưu niệm. Kinh phí tổ chức sự kiện được vận động xã hội hóa do các công ty, doanh nghiệp tài trợ

Đến với Tri Tôn trong những ngày diễn ra sự kiện ngoài xem biểu diễn du khách còn có thể trải nghiệm bay ngắm cảnh cánh đồng Tà Pạ, ngọ núi Phụng Hoàng Sơn, hồ Soài Chek, hồ Tà Pạ và ngôi chùa Khmer ở lưng chừng núi. Thưởng thức các món ngon ẩm thực đặc sản của Tri Tôn, bánh dân gian.

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm cũng cho biết thêm là tới đây huyện sẽ kết hợp với liên đoàn dù lượn thể thao TP. HCM tiếp tục tổ chức sự kiện bay giữa mùa lễ hội vào dịp 2/9. Và thành lập trung tâm huấn luyện bay miền tây tại Tri Tôn để đào tạo các phi công trong huyện và các tỉnh lân cận.

Châu Phong

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===