Tri Tôn tập huấn công tác gia đình năm 2022, và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Tri Tôn tập huấn công tác gia đình năm 2022, và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

04/11/2022

Ngày 4 tháng 11, Ban chỉ đảo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phối hợp Phòng Văn hóa huyện Tri Tôn, tổ chức hội nghị tập huấn công tác gia đình năm 2022, và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cho trưởng khóm, ấp, tổ trưởng các câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình của 15 xã, thị trấn.

Responsive image

Trong buổi tập huấn đã triển khai các thủ tục xét công nhận danh hiệu văn hóa; xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; quy trình xét tặng giấy khen gia đình văn hóa, các hướng dẫn và hồ sơ minh chứng khóm, ấp văn hóa, công tác quản lý, tổ chức lễ hội và xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Ngoài ra, các học viên còn được giải đáp những vướng mắc trong quá trình bình xét các danh hiệu văn hóa ở cơ sở.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe về quy trình xây dựng mô hình phòng chống bạo lực gia đình, các nội dung sinh hoạt CLB” gia đình phát triển bền vững”, cũng như thành lập đường dây nóng, địa chỉ tin cậy…. Những biểu hiện cần lên án trong việc xuống cấp giá trị đạo đức trong gia đình, bạo hành, xung đột giữa các thế hệ, những tiêu cực trong hôn nhân với người nước ngoài, tình trạng tảo hôn, ly hôn, phá thai ngoài ý muốn trước hôn nhân…

Qua buổi tập huấn, các đại biểu đã nắm rõ hơn về các nội dung trong xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư; thực hiện quy ước ở cộng đồng dân cư; các hoạt động của thiết chế văn hóa cơ sở,… góp phần nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, và xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, tiến bộ, văn minh.

Minh Ngọc

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===