Tri Tôn khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ IX

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Tri Tôn khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ IX

26/04/2022

Chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước ngày 26/4/2022, huyện Tri Tôn tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ IX. Về dự Đại hội có ông Trương Bá Trạng, phó giám đốc sở văn hóa thể thao du lịch tỉnh An Giang, ông Cao Quang Liêm, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn.

Trong những năm qua, Tri Tôn không chỉ đầu tư phát triển kinh tế xã hội mà còn phát triển các hoạt động thể dục thể thao thế mạnh và đưa các loại hình mới vào khai thác để phục vụ du lịch như hội đua bò bảy núi, dù lượn. Các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" được quan tâm, đẩy mạnh; phong trào TDTT tiếp tục được phát triển sâu rộng và có chất lượng; cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư xây dựng cải tạo, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của Nhân dân. Đại hội TDTT lần thứ IX huyện Tri Tôn  thu hút 2.500 vận động viên đến từ 15 xã thị trấn, các trường THPT, trường trung cấp nghề dân tộc nội trú An Giang,, lực lượng công an, quân sự và công nhân viên chức lao động tham gia thi đấu 11 môn gồm bóng đá, bóng chuyền, quần vợt, cầu lông, bơi lội, cờ tướng, bida, đẩy gậy, kéo co, thể dục dưỡng sinh, việt dã

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Minh Giang nhấn mạnh: Đại hội TDTT được  tổ chức 4 năm một lần. là dịp để các VĐV có điều kiện cọ xát, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu Cũng là dịp để huyện tổng kết phong trào, Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", tuyên dương những điển hình tiên tiến. Nghiêm túc đánh giá, nhìn nhận những hạn chế trong quá trình triển khai phong trào TDTT trên địa bàn; từ đó, xác định đúng phương hướng, mục tiêu và các giải pháp nhằm phát triển phong trào TDTT của huyện.

Ngọn đuốt đại hội đã được bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn thắp lên truyền lửa cho các vận động viên thi đấu hết mình, trên tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, cống hiến cho khán giả những trận thi đấu hay, đẹp mắt.

Sau lễ khai mạc ban tổ chức tiếp tục tổ chức thi đấu các môn kéo co, đẩy gậy, thể dục dưỡng sinh và việt dã. Đại hội sẽ bế mạc ngày 28/4 tới.

Châu Phong

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===