Tri Tôn họp mặt giao lưu thể dục dưỡng sinh và võ thuật

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Tri Tôn họp mặt giao lưu thể dục dưỡng sinh và võ thuật

26/03/2023

Ngày 26/3/2023 Trung tâm Văn hóa thể thao du lịch huyện Tri Tôn tồ chức họp mặt giao lưu các câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh và võ thuật chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2023.

Tại buổi họp mặt, giao lưu các đại biểu được nghe ý nghĩa lời kêu gọi toàn dân luyện tập thể dục thể thao của chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1946. Người nhắn nhủ: “Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục”. Không chỉ kêu gọi toàn dân luyện tập, Bác còn gương mẫu thực hiện trước. Đến nay, mỗi lời nói, hành động của Bác đã trở thành kim chỉ nam soi đường chỉ lối cho phong trào thể dục thể thao cả nước nói chung và huyện Tri Tôn nói riêng. Đến nay toàn huyện Tri Tôn có 34,3% dân số tập luyện thường xuyên. Số hộ đạt danh hiệu gia đình thể thao là 31,4%,  100% chiến sĩ quân đội, công an trong độ tuổi đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể. 67%. CNVC-LĐ tập luyện TDTT thường xuyên. Toàn huyện có 22 CLB,  tổng số có trên 1.500 thành viên thường xuyên tham gia tập luyện TDTT rèn luyện sức khỏe và tham dự các giải thi đấu do tỉnh, huyện tổ chức. Các CLB quần vợt, võ thuật, TDDS, xe đạp, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, thể hình, bóng bàn, bi sắt.  Bên cạnh các giải thể thao truyền thống được tổ chức nhân dịp kỷ niện các ngày lễ lớn, duy trì hội đua bò hàng năm, huyên cũng quan tâm đầu tư và tổ chức các loại hình thể dục thể thao trên không mới lạ gắn với phát triển du lịch như sự kiện dù lượn, diều lượn, lễ hội khinh khí cầu, đặc biệt đã đào tạo được phi công bay dù lượn để duy trì tổ chức thường xuyên môn thể thao này.

Dịp này các câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh và võ thuật của 6 xã thị trấn tham gia biểu diễn giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm thắt chặt thêm tinh thấn đoàn kết giữa người cao tuổi, đoàn viên thanh niên học sinh, tích cực  hưởng ứng tích cực cuộc vận động  “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.