Thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 131 năm Đức Bổn sư Ngô Lợi viên tịch

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 131 năm Đức Bổn sư Ngô Lợi viên tịch

15/11/2021

Sáng ngày 15/11/2021, Nhân kỷ niệm 131 năm ngày Đức Bổn sư Ngô Lợi viên tịch (1890-2021), Đoàn Công tác Ban Tôn giáo tỉnh An Giang do ông Nguyễn Phú - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa và một số chùa, cá nhân tiêu biêu biểu của Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa.

Responsive image

          Tại mỗi nơi đến thăm, thay mặt Đoàn, ông Nguyễn Phú - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và ghi nhận, biểu dương các kết quả hoạt động “Tốt đời, đẹp đạo” của Phật hội, các vị chức sắc, chức việc, thân bằng Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa thời gian qua. Đồng thời, Ông mong muốn trong thời gian tới, Phật hội và toàn thể các vị chức sắc, chức việc, thân bằng tiếp tục ra sức giữ gìn và phát huy sự đoàn kết, thực hiện đúng Hiến chương của đạo và pháp luật của Nhà nước; tiếp tục nâng cao chất lượng trong mọi hoạt động Phật sự; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phát động nhất là trong công tác phòng chống dịch covid 19… góp phần cùng địa phương xây dựng quê hương An Giang ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp….

          Năm nay, do trước tình hình dịch bệnh COVID- 19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa không tổ chức lễ hành chánh tập trung như hằng năm. Đồng thời, sẽ tăng cường tuyên truyền, nhắc nhỡ du khách, bà con tín đồ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của cơ quan chức năng khi đến tham quan, hành hương trong khu vực chùa Phi Lai - Tam Bửu.

          Được biết, Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa là tôn giáo nội sinh do Đức Bổn sư Ngô Lợi sáng lập vào năm 1867, với tôn chỉ hành đạo “Học Phật, tu Nhân”, trãi qua nhiều biến cố lịch sử, nên Ngài đã chọn khu vực Núi Tượng (nay là thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) làm nơi hoằng khai đạo pháp. Trong suốt 39 năm hoằng dương chánh pháp, ngài Ngô Lợi còn được biết đến là sỹ phu yêu nước, khu vực Núi Tượng còn là “Tổng hành dinh” quy tụ những người yêu nước, từng là nỗi khiếp sợ của quân Pháp trong thời gian xâm lược Việt Nam. 

Hồng Như

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026