Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc tết huyện Tri Tôn

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc tết huyện Tri Tôn

18/01/2023

Ngày 18/1/2023, đoàn công tác tỉnh An Giang do phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư dẫn đầu đến chúc tết huyện ủy, UBND huyện Tri Tôn. Tiếp đoàn có đồng chí bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư đáng giá năm 2022 huyện Tri Tôn có bước phát triển vượt bậc về kinh tế xã hội. tổ chức được nhiều sự kiện văn hóa thể thao thu hút khách du lịch. Hiện nay Tri Tôn vẫn còn tiềm năng lới về du lịch sinh thái, UBND tỉnh đã có quyết định quy hoạch vùng bảo tồn thiên nhiên rừng tràm Tân Tuyến kết hợp với khai thác tour tuyến du lịch, Khu vực Hồ Tà Pạ, Soài So, dự án điện năng lượng  đã được UBND tỉnh phê duyệt và có doanh nghiệp chuẩn bị triển khai đầu tư. Do đó thời gian tời UBND huyện cần xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp gắn với phục vụ du lịch, chú trọng phát triển chăn nuôi gà xây dựng thương hiệu ẩm thực gà đốt Ô Thum. Trong đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông cần quan tâm cho các công trình kết nối vùng nguyên liên, kết nối các điểm du lịch. Nhân dịp xuân Quý Mão, phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư chúc tập thể huyện ủy, UBND huyện   năm mới thắng lợi mới, có nhiều bức phát để đưa Tri Tôn phát triển lớn mạnh, nâng cao đời sống nhân dân. Chúc các đồng chí lãnh đạo huyện, và gia quyến sức khỏe an khang thị vượng.

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm báo cáo thành tích nổi bậc của huyện trong năm qua là thu thuế đạt 200% chỉ tiêu, đảng bộ lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Dịp tết nguyên đán năm nay 100% hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn đều được nhận quà tết. về giải pháp năm 2023, Tri Tôn tiếp tục quy hoạch phát triển ngành chăn nuôi, chủ lực là con gà, bò, heo. Khai thác và đầu  tư tạo điểm nhấn về du lịch sinh thái,  tâm linh và sự kiện thể thao mạo hiểm trên không. Tiếp tục triển khai có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia gắn với chỉnh trang hạ tầng, chăm lo cho quốc phòng và an ninh. Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cũng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến với lãnh đạo tỉnh. Và mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư cho Tri Tôn để huyện sớm thoát khỏi danh sách 74 huyện nghèo của cả nước.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===