Phó bí thư huyện Tri Tôn thăm chúc lễ Sen Đônta các chùa Khmer

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Phó bí thư huyện Tri Tôn thăm chúc lễ Sen Đônta các chùa Khmer

01/10/2021

Nhân lễ Sen Đônta 2021, huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Tri Tôn tổ chức nhiều đoàn thăm, chúc mừng và tặng quà 37 chùa Khmer trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Responsive image

 Đoàn do ông Phan Văn Sương phó bí thư thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng lễ Sen Đôn ta 2021 tại chùa Wath Thlâng và chùa Sóc Tức xã Lê Trì.

Tại mỗi nơi đến, Đ/c Phó bí thư huyện ủy đã thông tin sơ nét về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện những tháng đầu năm 2021, công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đồng thời gửi đến các vị Sư sãi, Tà àcha lời thăm hỏi ân cần và thân thiết. Chúc các vị cùng bà con Khmer đón lễ Sen Đôn ta vui vẻ lành mạnh, tiết kiệm. Qua các vị Sư sãi, Tà àcha hảy tiếp tục cùng chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước đến với đồng bào phum sóc. Đồng thời đề nghị các chùa thông báo đến bà con phật tử việc phân chia giờ đến viếng chùa trong những ngày diễn ra lễ Sen đônta, tránh tập trung cùng lúc đông người và thực hiện nghiêm thông điệp 5K để phòng chống dịch bệnh. Đoàn cũng đã gửi tặng mỗi chùa 100 bao xi măng trị giá 8 triệu đồng để xây dựng các hạng mục cần thiết của nhà chùa.

Anh Tuấn

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026