Lương Phi tặng quà nhân dịp Lễ Sen – Đônta của đồng bào dân tộc Khmer

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Lương Phi tặng quà nhân dịp Lễ Sen – Đônta của đồng bào dân tộc Khmer

01/10/2021

Ngày 30/9, Nhân dịp Lễ Sen – Đônta của đồng bào dân tộc Khmer, Ông Trần Văn Hợp – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – GĐ.TTCT huyện Tri Tôn cùng lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Lương Phi đã đến thăm và tặng 15 phần quà cho 3/5 chùa Khmer, cùng 5 gia đình chính sách và 4 người có uy tín trên địa bàn xã.

Tại các điểm đến thăm, Đoàn đã ân cần, thăm hỏi, động viên và biểu dương chúc mừng các các vị sư sãi, à cha và bà con đồng bào Khmer đón tết cổ truyền vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời, mong muốn các vị sư sãi tiếp tục là cầu nối cùng chính quyền đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, xây dựng đời sống mới trong đồng bào Khmer, hy vọng bà con Khmer tiếp tục phát huy tình đoàn kết dân tộc, tích cực chăm lo sản xuất, thoát cảnh nghèo khó, vươn lên khá giàu, từng bước ổn định cuộc sống.

Lễ Sen – Đônta theo quan niệm của đồng bào, đây là lễ cúng ông bà tổ tiên, là một trong những lễ lớn trong năm của đồng bào dân tộc Khmer, mang nét đẹp đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Hồng Đăng

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026