Tri Tôn ra quân trồng cây phủ xanh đồi núi

Nông - Lâm nghiệp

Tri Tôn ra quân trồng cây phủ xanh đồi núi

29/07/2022

Hưởng ứng chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh, vì một Việt Nam xanh”, ngày 29/7/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tri Tôn, Ban quản lý và bảo vệ rừng huyện, hạt kiểm lâm liên huyện Tri Tôn – Thoại Sơn, chùa Thanh Tuyền và trên 40 sinh viên tình nguyện trường đại học y dược Cần Thơ tổ chức ra quân trồng 500 cây bằng lăng trên núi Nam Quy, khu vực từ khuôn viên chùa Thanh Tuyền hướng lên đỉnh núi.

Các cây có chiều cao khoảng 1 mét được trồng dọc 2 bên đường lên núi, mỗi cây cách nhau 2 mét, tổng chiều dài khoảng 500 mét. Nguồn cây giống do hạt kiểm lâm cung cấp. Sau khi cây trồng xong sẽ giao cho Ban Quản tự chùa Thanh Tuyền chăm sóc và quản lý. Qua đó sẽ tạo ra con đường bằng lăng tím rất đẹp vào mùa hoa nở, tạo điểm check in lý tưởng cho các khách du lịch.

Đây là hoạt động cũng nhằm  gầy dựng phong trào trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc, nâng cao ý thức của người dân trong bảo vệ môi trường để đối phó, thích ứng với biến đổi khí hậu.