Tri Tôn: ra mắt Hợp tác xã chăn nuôi bò An Tức

Nông - Lâm nghiệp

Tri Tôn: ra mắt Hợp tác xã chăn nuôi bò An Tức

01/01/2022

Ngày 31/12/2021, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tri Tôn kết hợp cùng UBND xã An Tức tổ chức hội nghị ra mắt HTX chăn nuôi bò.

Responsive image

HTX Chăn nuôi bò An Tức được thành lập theo Luật HTX năm 2012, với 13 thành viên là các hộ dân thuộc xã An Tức có cùng mô hình chăn nuôi bò, với vốn điều lệ là 300 triệu đồng. HTX hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi bò và sản xuất giống bò; hoạt động dịch vụ chăn nuôi; bán buôn thực phẩm và trồng cây hằng năm khác để sử dụng nguyên liệu cho việc cung ứng sản phẩm thức ăn xanh trong qúa trình chăn nuôi.

HTX xã chăn nuôi bò thành lập trên nền tảng  đã có sẵn tổ liên kết, đa số nông dân đã có kinh nghiệm chăn nuôi, quản lý dịch bệnh cũng như chất lượng đầu ra. Sau khi chính thức đi vào hoạt động, HTX sẽ huy động thêm vốn để mở rộng sản xuất;

HTX được thành lập với mục đích nhân rộng mô hình, diện tích, quy mô chăn nuôi bò tại địa phương; hỗ trợ nông dân về con giống, kỹ thuật nuôi, chăm sóc, điều trị bệnh, đồng thời  HTX sẽ ký kết hợp đồng với người chăn nuôi để thống nhất và thuận lợi cho việc tiêu thụ bò giống và bò thịt; hợp đồng liên kết cung cấp thức ăn  và tìm thị trường để tiêu thụ thịt bò sạch của HTX. xuất bán bò thương phẩm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của thị trường; góp phần giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho các thành viên, người lao động.

Việc thành lập HTX là hướng đi tất yếu chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang làm kinh tế nông nghiệp. Các thành viên của HTX đề nghị địa phương tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ HTX về thủ tục, vốn vay, kỹ thuật… đặc biệt hỗ trợ cơ chế chính sách; hỗ trợ liên kết tạo ra các chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm bền vững; hỗ trợ xây dựng thương hiệu sản phẩm…

Cẩm Vân

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===