Trao bò giống cho 13 hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn từ nguồn tài trợ của Công ty TNHH Liên doanh Antraco và công ty TNHH MTV Quách Nguyên Thông

Nông - Lâm nghiệp

Trao bò giống cho 13 hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn từ nguồn tài trợ của Công ty TNHH Liên doanh Antraco và công ty TNHH MTV Quách Nguyên Thông

13/05/2022

Thực hiện phương án hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo và hộ khó khăn để có điều kiện chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững. Ngày 12/5, Lương Phi tổ chức lễ trao bò giống cho 13 hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn từ nguồn tài trợ của Công ty TNHH Liên doanh Antraco và công ty TNHH MTV Quách Nguyên Thông. Ông Đỗ Minh Trí – UVBTV HU – PCT.UBND huyện Tri Tôn đến dự.

Responsive image

Tại buổi lễ, 26 con bò giống đã được trao cho 13 hộ nghèo, khó khăn với tổng số tiền 390 triệu đồng, mỗi hộ gia đình được nhận 2 con bò cái sinh sản. Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn. Để các hộ dân nhận bò về nuôi có hiệu quả, trước đó, 13 hộ gia đình đã được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản, phương pháp phòng trừ một số bệnh trong chăn nuôi bò sinh sản. Góp phần quan trọng vào việc nâng cao thu nhập, giảm nghèo cho người dân trên địa bàn xã Lương Phi.

Phát biểu tại buổi lễ trao bò, ông Đỗ Minh Trí – PCT.UBND huyện Tri Tôn cảm ơn các đơn vị tài trợ để giúp hộ nghèo xã Lương Phi có thêm điều kiện tạo ra thu nhập, vươn lên thoát nghèo. Đây là món quà có ý nghĩa rất lớn đối với Đảng bộ, Chính quyền và người dân huyện nhà nói chung và xã Lương Phi nói riêng. Đồng thời, mong rằng cấp ủy, chính quyền và người dân của xã Lương Phi được hỗ trợ bò giống sẽ làm tốt việc quản lý, chăm sóc chu đáo bò giống để bò phát triển tốt và nhân rộng trong công đồng nhằm nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống và góp phần tăng đàn bò của địa phương. 

Với sự quan tâm sâu sắc các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, hy vọng rằng chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, giúp các hộ nghèo, khó khăn xã Lương Phi vươn lên, thoát nghèo bền vững.

Hồng Đăng

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===