Thành lập Liên hiệp Hợp tác xã Tri Tôn

Nông - Lâm nghiệp

Thành lập Liên hiệp Hợp tác xã Tri Tôn

19/05/2022

Ngày 19/5, Ban sáng lập Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) Tri Tôn tổ chức hội nghị thành lập Liên hiệp HTX Tri Tôn nhiệm kỳ 2022-2026. Đến dự có bà Nguyễn Thị Phương Lan phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện, ông Đỗ Minh Trí phó chủ tịch UBND huyện.

Theo đó, Liên hiệp HTX Tri Tôn tập hợp các HTX trên địa bàn các huyện: Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Thành, Châu Phú và An Phú, được thành lập với sự hỗ trợ của các sở, ngành tỉnh, UBND huyện Tri Tôn và Tập đoàn Lộc Trời. Liên hiệp HTX Tri Tôn đặt trụ sở tại số 90 Trần Hưng Đạo, thị trấn Tri Tôn, thực hiện đa ngành nghề, dịch vụ nông nghiệp. với các ngành nghề sản xuất kinh doanh như: phần bón, thuốc trừ sâu, dịch vụ sau thu hoạch, vận chuyển, buôn bán nông, lâm sản….

Liên hiệp HTX Tri Tôn có vốn điều lệ 600 triệu đồng. Nhiệm kỳ 2022-2026, đơn vị phấn đấu xây dựng vùng nguyên liệu, với tổng diện tích 121.000ha, gồm: 100.000ha của thành viên Liên hiệp HTX Tri Tôn và 21.000ha liên kết; đến năm 2026 lợi nhuận đạt 570 triệu đồng.

Tại hội nghị các đại biểu đại diện 12 HTX thành viên đóng góp vốn hoạt động của Liên hiệp HTX Tri Tôn đã thống nhất thông qua nghị quyết thành lập, quy chế, điều lệ, phương án sản xuất – kinh doanh. Đồng thời, tiến hành bầu Hội đồng Quản trị Liên hiệp HTX Tri Tôn nhiệm kỳ 2022-2026, với 5 thành viên, trong đó ông Võ Văn Vang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Liên hiệp HTX Tri Tôn Nhiệm kỳ 2022-2026./.

Cẩm Vân

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===