Tập huấn “Liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản” cho thành viên các hợp tác xã trên địa bàn huyện Tri Tôn

Nông - Lâm nghiệp

Tập huấn “Liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản” cho thành viên các hợp tác xã trên địa bàn huyện Tri Tôn

28/12/2021

Ngày 28 tháng 12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang, Chi cục phát triển nông thôn, phối hợp cùng UBND xã Châu Lăng, mở lớp tập huấn “Liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản”, cho thành viên các hợp tác xã trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Responsive image

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe chuyên gia của Sở Nông nghiệp và Phát triển An Giang, Chi cục phát triển nông thôn truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chuỗi liên kết trong sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp, nhằm tạo môi trường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, xác định các khâu trong chuỗi, những biện pháp phát triển chuỗi giá trị bền vững trong sản xuất nông nghiệp, đăng ký thương hiệu và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp. Các giải pháp, đàm phán giữa doanh nghiệp với nông dân tham gia liên kết, bên cạnh đó, các thành viên các HTX được thảo luận, trao đổi về  mô hình các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tay người tiêu dùng trong liên kết chuỗi giá trị, tìm hiểu về “Luật thương mại năm 2005”, tập trung vào; “quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng mua bán hàng hóa”, và “các quy định chung đối với hoạt động cung ứng dịch vụ”.

Thông qua lớp tập huấn, giúp học viên hiểu biết thêm về liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất, và tiêu thụ sản phẩm, tầm quan trọng của việc liên kết trong sản xuất và tiêu thụ. Từ đó nâng cao về trình độ, năng lực, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong sản xuất, tại các HTX trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Minh Ngọc

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===