Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tri Tôn đẩy mạnh hỗ trợ xã Lê Trì sản xuất và tiêu thụ nông sản trong giai đoạn phòng chống dịch Covid – 19

Nông - Lâm nghiệp

24/09/2021

Sáng ngày 23/9/2021, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tri Tôn phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Lê Trì tổ chức cuộc họp nông nghiệp. Về việc hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ nông sản, trong giai đoạn phòng chống dịch Covid – 19.

Hiện tại, xã Lê Trì đã xuống giống với diện tích 4.602 hec – ta lúa các vụ, năng suất bình quân đạt 5,76 tấn/ hec-ta, tổng sản lượng trên 21.247 tấn, bán với giá dao động từ 4.500 – 6.350 đồng/kg. Quản lý tốt 2 mô hình trồng nấm rơm trong nhà, tổng đàn gia súc hiện có 583 con, 26.050 con gia cầm. Toàn xã có 17 máy gặt đập liên hợp, 17 máy cày xới các loại, 20 máy sạ lúa đảm bảo phục vụ.

Trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid – 19, xã Lê Trì gặp khó khăn trong sản xuất nông nghiệp. Thương lái ít thu mua, giá vật tư tăng cao, giá thu mua nông sản thấp, nông dân gặp khó khăn khi di chuyển sản xuất nông nghiệp ở xã khác.

Ông Nguyễn Văn Văn, trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tri Tôn giải đáp khó khăn trong việc hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ nông sản, trong giai đoạn phòng chống dịch Covid – 19. Bình ổn giá vật tư nông nghiệp, kịp thời tìm thị trường tiêu thụ nông sản. Hỗ trợ nông dân test nhanh Covid khi tham gia sản xuất nông nghiệp, đăng ký sàn giao dịch và thương hiệu cho các loại trái cây đặc trưng của xã như: Bơ, bưởi, xoài, sầu riêng ... Đồng thời hỗ trợ dự án và những mô hình ứng dụng công nghệ cao cho bà con nông dân phát triển sản xuất.

Huỳnh Diễm