Lương An Trà Thành lập Hợp tác xã nông nghiệp An Phước Lộc

Nông - Lâm nghiệp

Lương An Trà Thành lập Hợp tác xã nông nghiệp An Phước Lộc

15/04/2022

Ngày 15/4/2022, Ủy ban nhân dân xã Lương An Trà tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp An Phước Lộc, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Hợp tác xã nông nghiệp An Phước Lộc có trụ sở chính tại ấp Cà Na, xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn, có tổng số 26 thành viên, vốn điều lệ là 300.000.000 đồng. Ngành nghề sản xuất, kinh doanh và các dịch vụ của hợp tác xã là: hoạt động dịch vụ trồng trọt, dịch vụ sau thu hoạch, xử lý hạt giống để nhân giống, bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu và động vật sống; buôn bán gạo, lúa mỳ, hạt ngũ cốc khác, bột mỳ, cung ứng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, sản xuất nước khoáng, nước tinh khiết đóng chai, vận tải hang hóa bằng đường bộ, dịch vụ bơm tưới và tiêu úng. Mục tiêu của hợp tác xã, nhằm tập hợp, hỗ trợ thành viên khắc phục khó khăn trong sản xuất, kinh doanh nông sản, tạo điều kiện thuận lợi cho thành viên và người lao động ở nông thôn có thu nhập ổn định. Góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới. Làm đầu mối tuyên truyền, vận động nông dân tích cực tham gia kinh tế tập thể, phát triển bền vững kinh tế - xã hội của địa phương.

Mức góp vốn tối thiểu được quy định cụ thể là 2 triệu đồng nhưng tối đa không quá 20% vốn điều lệ của hợp tác xã. Hình thức góp vốn: bằng tiền mặt, bằng tài sản hoặc sức lao động được quy đổi bằng giá trị tiền Việt Nam theo thỏa thuận giữa thành viên với Hội đồng Quản trị. Hội nghị đã bầu ông Cao Văn Tiền làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Tấn Sĩ làm giám đốc. Được biết, đây là hợp tác xã thứ 3 được thành lập trên địa bàn xã Lương An Trà, trước đó là hợp tác xã nông nghiệp Phú Lâm, được thành lập vào tháng 6 năm 2019, và hợp tác xã Lương An Trà được thành lập vào tháng 9 năm 2020.

Kết thúc Hội nghị, thành viên hợp tác xã nông nghiệp hứa hẹn sẽ cố gắng nỗ lực và phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra, đưa hợp tác xã ngày càng phát triển và đứng vững trên thị trường trong xu thế hội nhập hiện nay.

Sang Sang

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===