Hội nông dân tỉnh hỗ trợ lúa giống cho người dân biên giới Tri Tôn

Nông - Lâm nghiệp

Hội nông dân tỉnh hỗ trợ lúa giống cho người dân biên giới Tri Tôn

04/11/2022

Thực hiện chương trình phối hợp giữa hội nông dân tỉnh và Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng An Giang, ngày 4/11/2022, tại Đồn Biên phòng Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, Hội Nông dân tỉnh tổ chức trao tặng lúa giống cho hội viên, nông dân vùng biên giới năm 2022.

Đến dự có phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang Võ Chí Hùng; thượng tá Nguyễn Văn Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng An Giang, hội nông dân huyện Tri Tôn và lãnh đạo UBND xã Vĩnh Gia.

Có 31 hộ nông dân thuộc diện hộ nghèo, có đất canh tác ven biên giới được nhận mỗi hộ 40 kg lúa giốn OM18, tương đương với diện tích gieo sạ 2.000 m2, Tổng  lúa giống hỗ trợ đợt này là 1.240kg với kinh phí gần 15 triệu đồng.

Được biết Vĩnh Gia là xã thuần nông với tổng di65n tích đất nông nghiệp 3.310 hecta, thói quen truyền thống trước đây nông dân chủ yếu sản xuất giống lúa IR50404, giá thấp, hị trường tiêu thụ hạn chế, do đó UBND xã đang khuyến khích bà con sử dụng giống chất lượng cao, để tăng giá trị kinh tế. Do đó việc hỗ trợ lúa giống của hội nông dân tỉnh kịp thời giúp người dân vùng giáp biên giới có nguồn lúa giống chất lượng, đạt chuẩn xuống giống vụ đông xuân 2022 - 2023, góp phần tăng năng suất, hiệu quả canh tác, nâng cao đời sống nông dân, và tích cực tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng thế trận an ninh quốc phòng vững mạnh.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===