UBND huyện Tri Tôn tháo gỡ khó khăn trong thu mua nông sản và phát triển nông nghiệp du lịch

Nông - Lâm nghiệp

UBND huyện Tri Tôn tháo gỡ khó khăn trong thu mua nông sản và phát triển nông nghiệp du lịch

06/08/2021

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn vừa làm việc với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội Nông dân huyện và các ngành có liên quan về tiêu thụ nông sản cho nông dân trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội và phát triển nông nghiệp, làng nghề truyền thống phục vụ du lịch.

Responsive image

          Tính đến thời điển này toàn huyện có trên 14.000 hecta lúa hè thu chưa thu hoạch và sẽ thu hoạch rộ trong 10 ngày tới. Sau khi có ý kiến của chủ tịch UBND tỉnh An Giang tại cuộc họp trực tuyến với các huyện thị thành thì giá lúa được tập đoàn Lộc Trời thu mua tăng từ 100 đến 200 đồng/kg tùy loại. Huyện ĐANG cố gắng tìm đầu ra nông sản cho nông dân đảm bảo không để người dân bị thiệt hại nhiều. Về phát triển nông nghiệp du lịch, hiện nay huyện đang liên kết nông dân và doanh nghiệp hình thành hợp tác xã sản xuất lúa hữu cơ ST24 tại khu vực hồ Soài Chek, thành lập hợp tác xã chăn nuôi bò. Phát triển trang trại gà quy mô trên 1.000 con phục vụ các quán ăn ở hồ Ô Thum. Khuyến khích người dân khai thác hiệu quả và mở rộng diện tích cây ăn trái trên núi Dài, nhất là Sầu Riêng, bơ vừa phát triển nông nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái. Ngoài ra huyện cũng đang quy hoạch làng nghề truyền thống Khmer tại khu vực ấp Bằng Rò xã Châu Lăng.

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn yêu cầu phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tiếp tục liên kết tiêu thu lúa và nông sản không để người dân bị thiệt thòi.quan tâm hoạt động thu mua nông sản phài đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Khai thác hiệu quả thủy lợi vùng cao, phát triển các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và nhu cầu thực tế tại địa phương. Các dự án triển khai phải đạt hiệu quả dự án đó, không phát triển bề nổi, lám sao đem lại lỡi ích cho người dân. Xây dựng điểm dừng chân giới thiệu làng nghề truyền thống của bà con Khmer phục vụ du lịch. Cần xây dựng kế hoạch vốn đầu tư các công trình thủy lợi theo thứ tự ưu tiên.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===