Tri Tôn triển khai và giao chỉ tiêu phát triển BHXH BHYT năm 2023

Kinh tế - Xã hội

Tri Tôn triển khai và giao chỉ tiêu phát triển BHXH BHYT năm 2023

23/02/2023

Ngày 23/2/2023 Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH BHYT huyện Tri Tôn triển khai kế hoạch và giao chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2023 cho 15 xã thị trấn. Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Trần Minh Giang đến dự.

Năm 2022 các chỉ tiêu BHXH tỉnh giao cho huyện Tri Tôn thực hiện đều đạt và vượt. Cụ thể phát triển 4.939 người tham gia BHXH bắt buộc, chiếm 13,78% lực lượng lao động làm công ăn lương, 1.413 người tham gia BHXH tự nguyện, chiếm 2,95% lực lượng lao động, 115.272 người tham gia BHYT, đạt độ bao phủ 98,25%, và 4.201 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Tỷ lệ đồng bộ căn cước công dân với thẻ BHYT đạt 55,85%. tổng số thu trên 201 tỷ đồng. Năm 2023 mục tiêu của huyện đặt ra là hoàn thành lộ trình BHYT toàn dân, mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT toàn dân nhằm đảm bảo an sinh xã hội. 100% xã duy trì đạt tiêu chí nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, trong này có thêm xã Lạc Quới đạt nông thôn mới và xã Lương An Trà đạt nông thôn mới nâng cao. Duy trì số người tham gia BHYT trên 98%, và đối tượng  học sinh là 100%. Vận động thêm 561 người tham gia BHXH. Huyện sẽ tập trung 5 giải pháp thực hiện là tăng cường sự lãnh đạo của chính quyền từ huey65n đến xã thị trấn, các cơ quan, đoàn thể trong triển khai BHYT. Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến các chính sách BHXH, BHYT cho người dân. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT theo các nhóm đối tượng người lao động trong các doanh nghiệp, người tham gia BHXH, BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện. Nâng cao quản lý nhà nước về BHYT.

Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Trần Minh Giang chỉ đạo 10 ngành có liên quan, UBND 15 xã thị trấn, ủy ban mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, căn cứ nhiệm vụ được phân công  chủ động phối hợp với BHXH huyện xây dựng kế hoạch, rà sót, cập nhật, phân nhóm đối tượng, tuyên truyền vận động người dân, người lao động và học tham gia các loại hình bảo hiểm, phấn đấu đạt các chỉ tiêu 15.1 và 14.1 của xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao…