Tri Tôn tiếp nhận kinh phí và thiết bị y tế từ các doanh nghiệp

Kinh tế - Xã hội

Tri Tôn tiếp nhận kinh phí và thiết bị y tế từ các doanh nghiệp

29/10/2021

Chiều ngày 29/10/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tri Tôn tổ chức lễ tiếp nhận vật tư y tế và kinh phí do các công ty, doanh nghiệp hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh covid 19. Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm đến dự.

Theo đó công ty cổ phần xây lắp An Giang hỗ trộ 300 triệu đồng. Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam Viettin Bank chi nhánh An Giang đã trao tặng 1.000 bộ kit test nhanh, trị giá 100 triệu đồng giúp huyện thực hiện tốt công tác test nhanh kháng nguyên tầm soát cộng đồng, kịp thời bóc tách F0.

Phát biểu tại buổi lễ Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện tri ân sự hỗ trợ của ngân hàng. Đồng chí cũng thông tin về tình hình dịch covid 19 trên địa bàn huyện. Ngày 11/8/2021 Tri Tôn phát hiện ca cộng đồng đầu tiên, với sự nổ lực vào cuộc của cả hệ th6o1ng chính trị từ huyện đến xã, sau 38 ngày huyện đã khống chế được dịch bệnh, giữ sạch 14 ngày không phát hiện ca nhiễm mới. Tuy nhiên từ đầu tháng 10/2021 làn sóng di cư của lao động từ các tỉnh thành về huyện rất đông, kéo theo đó là số ca F0 tăng nhanh. Đến ngày 29/10 toàn huyện phát hiện 717 ca mắc, và con số này vẫn còn gia tăng tăng trong thời gian tới. Do nguồn lực của địa phương có hạn, hiện nay ngoài tập trung quyết liệt phòng chống dịch, huyện còn chăm lo an sinh xã hội, giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn. Nên rất cần sự chung tay hỗ trợ của các doanh nghiệp, cộng đồng để huyện sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tính chung đến nay Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tri Tôn  đã tiếp nhận từ các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân đóng góp cho quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19, quà và hiện vật hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh với tống kinh phí trên 15 tỷ 300 triệu đồng.

Châu Phong

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026