Tri Tôn khởi công tuyến đường kênh T4

Kinh tế - Xã hội

Tri Tôn khởi công tuyến đường kênh T4

01/01/2022

Trong không khí chào mừng năm mới 2022 và mừng xuân nhân dần, tại xã biên giới Vĩnh Gia, ngày 1/1/2022 UBND huyện Tri Tôn tổ chức khởi công công trình nâng cấp mở rộng đường kênh T4. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Tỉnh cùng các ngành có liên quan và lãnh đạo và các xã khu vực biên giới huyện Tri Tôn đến dự. Đây là tuyến đường giao thông quan trọng kết nối nhà máy chế biến sữa công nghệ cao của tập đoàn TH với tuyến quốc lộ N1.

Responsive image

          Công trình được láng nhựa đạt tiêu chuẩn cấp IV đồng bằng, vận tốc thiết kế 40km/h có chiều dài trên 3,6km, chiều rộng nền đường 9m, mặt đường 7m. Trên tuyến đường cò xây dựng 1 cầu bê tông cốt thép với chiều dài 44 mét. Tổng mức đầu tư trên 34,4 tỷ đồng do Liên doanh công ty TNHH Trường An Thoại Sơn, An Giang và công ty cổ phần xây dựng và thương mại Đông Nam Á trúng thầu thi công, Dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2024.        Công trình được khởi công nhằm tạo điều kiễn thuận lợi thu hút đầu tư của các doanh nghiệp vào khu vực biên giới An Giang, đảm bảo giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu vận chuyển nông sản và các sản phẩm của nhà máy chế biến sữa TH, góp phần đưa kinh tế xã hội vùng biên giới Tri Tôn phát triển.

          Phát biểu tại lễ khởi công, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn nhấn mạnh, khởi đầu năm mới, trong trạng thái bình thường mới, đây là một trong những công trình giao thông trọng điểm trong năm 2022. Ngoài ra huyện sẽ tiếp tục nâng cấp tuyến đường tỉnh 958 và mở mới thêm làn đường lộ 941 từ cầu 16 vào nội ô thị trấn Tri Tôn nhằm tạo diện mạo mới cho Tri Tôn. Với quan điểm đại lộ đại phú, thời gian tới Tri Tôn sẽ tiếp tục tranh thủ các nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa nâng cấp mở rộng các tuyến giao thông sẳn có có và mở mới các tuyến đường, nhất là ở các nội ô thị trấn, các xã nông thôn mới, hướng tới xây dựng Tri Tôn đạt chuẩn thị xã trong thời gian sớm nhất.

Châu Phong

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===