Tri Tôn khánh thành cầu bắc ngang kênh Tám Ngàn

Kinh tế - Xã hội

Tri Tôn khánh thành cầu bắc ngang kênh Tám Ngàn

20/11/2022

Chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang và 100 năm ngày sinh cố thủ tướng Võ Văn Kiệt, ngày 20/11/2022 UBND xã Lương An Trà tổ chức khánh thành và đưa vào dử dụng cầu kênh Tám ngàn – Vĩnh Thành 4. Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm đến dự.

Lương An Trà là một trong 5 xã thụ hưởng chương trình tháo chua rửa phèn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Xã có diện tích tự nhiên 8.093 hecta, địa bàn xã có trên 40 tuyến kênh gây cản trở giao thông đường bộ. Những năm qua xã luôn kêu gọi đầu tư xây dụng hạ tầng nông thôn. Trong đó có cầu giao thông. Cầu kênh tám ngàn có chiều dài 75m, ngang 3,5 m, kết cấu chân đế cầu bê tông xi măng, thân cầu sắt dây văng, tải trọng thiết kế 5 tấn. Tổng kinh phí 1,6 tỷ đồng do ông Nguyễn Lợi Đức công ty SD tài trợ. Cây cầu khánh thành nối nhịp bờ vui thúc đẩy phát triển kinh tế xã họi của vùng sản xuất nông nghiệp xã Lương An Trà gắn kêt với các địa phương lân cận và trao đổi hàng hóa với tỉnh Kiên Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm chúc mừng xã Lương An Trà có thêm công trình giao thông mới phục vụ dân sinh và phát triển kinh tế vùng. Mong muốn UBND xã kết hợp với các ngành có liên quan sớm triển khai các công trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, chương trình xây dựng nông thôn mới và các dự án, nhằm cải thiện thu nhập nâng cao mức sống bà con khu vực nông thôn, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===