Tri Tôn bàn giao 10 căn nhà tình nghĩa

Kinh tế - Xã hội

Tri Tôn bàn giao 10 căn nhà tình nghĩa

30/12/2022

Trong không khí ấm áp đón chào năm mới 2023 và xuân Quý Mão, ngày 30/12/2022 UBND huyện Tri Tôn kết hợp cùng nhà tài trợ tổ chức lễ bàn giao 10 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. Đến dự có ông Trần Minh Giang, phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn. Ông Nguyễn Thành Được phó giám đốc công ty TNHH MTV khai thác và chế biến đá An Giang.

Responsive image

          Theo đó các căn nhà được trao cho 10 hộ gia đình là thương binh, em liệt sĩ, con, cháu liệt sĩ, người có công với cách mạng,  người đang thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng, hiện đang cư ngụ tại thị trấn Cô Tô, Ba Chúc, xã Ô Lâm, An Tức. Mỗi căn nhà cấp 4 có diện tích từ 48 m2 đến 100 m2, mái lợp tol, vách tường, nền lót gạch, chi phí xây dựng từ 70 triệu đồng đến 170 triệu đồng. Trong này công ty TNHH MTV khai thác và chế biến đá An Giang hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình vận động thân tộc đóng góp để xây dựng căn nhà khang trang.

          Có được mái ấm ổn định nhân dịp xuân về tết đến nà niềm vui, hạnh púc đối với các gia đình. Ông Mai Văn Duyên, thương binh 4/4, ngụ thị trấn Ba Chúc đã bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của chính quyền đại phương và nhà tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình. Qua đó hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chí thú làm ăn vươn lên và tham gia tích cực các phong trào ở địa phương

          Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh Giang, phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn tri ân tấm lòng của công ty đối với các gia đình chính sách. Đồng thời mong muốn công ty sẽ luôn đồng hành cùa huyện Tri Tôn trong các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người dân khó khăn vươn lên cuộc sống để giúp Tri Tôn sớm thoát khỏi danh sách 74 huyện nghèo của cả nước.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===