Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Kinh tế - Xã hội

Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

13/09/2023

Chiều ngày 13/9/2023, tại Trung tâm Chính trị huyện Tri Tôn, Hôi Cựu chiến binh huyện phối hợp BHXH huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hơn 84 Cựu chiến binh trên địa bàn huyện.

Responsive image

Quang cảnh Hội Nghị

Tại hội nghị, các hội viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc BHXH huyện phổ biến về mức đóng, phương thức đóng và các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

Responsive image

Ông Nguyễn Quốc Khánh – Phó Giám đốc BHXH Huyện phổ biến chính sách BHXH, BHYT

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để giải đáp thắc mắc của hội các hội viên về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: mức đóng, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, chế độ và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện.

Việc phối hợp với Hội Cựu chiến binh sẽ góp phần tăng cường phối hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về chính sách BHXH, BHYT. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên Hội Cựu chiến binh, giúp cán bộ và hội viên hiểu rõ vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT; trách nhiệm, quyền lợi của người dân nói chung, của cán bộ, hội viên nói riêng khi tham gia BHXH, BHYT, từ đó tự nguyện, tự giác tham gia. Bên cạnh đó, 2 bên cũng phối hợp xây dựng mô hình vận động hội viên và thân nhân hội viên tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT./.

Huyền Trang – BHXH huyện Tri Tôn

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===