Kiểm tra ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đợt 2

Kinh tế - Xã hội

Kiểm tra ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đợt 2

16/01/2023

Chiều ngày 16/01/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm thị trấn Ba Chúc tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh và dịch vụ ăn uống trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đợt 2.

Responsive image

Công tác kiểm tra sẽ tập trung vào các loại thực phẩm phổ biến được sử dụng nhiều trong dịp Tết như các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu, bia, nước giải khát, các loại hạt có dầu,... và dịch vụ ăn uống nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.  Đoàn tiến hành kiểm tra 05 cơ sở, trong đó có 02 cơ sở kinh doanh và 03 cơ sở dịch vụ ăn uống. Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở thực hiện tốt các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, tuy nhiên có 01 cơ sở còn thiếu giấy khám sức khỏe, được đoàn nhắc nhở và yêu cầu bổ sung sau khi kiểm tra.

Việc kiểm tra được thực hiện thường xuyên nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết việc làm cấp thiết và là công cụ quan trọng, nhằm phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm.

Tuyết Hạnh

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===