Công ty Cổ phần Tập đoàn AGROO 3000 Việt Nam khảo sát Tri Tôn

Kinh tế - Xã hội

Công ty Cổ phần Tập đoàn AGROO 3000 Việt Nam khảo sát Tri Tôn

14/05/2022

Công ty cổ phần tập đoàn AGROO 3000 Việt Nam, Nhóm ngân hàng thế giới và Quỹ thế chấp toàn cầu vừa làm việc với UBND huyện Tri Tôn và khảo sát thực tế các khu vực để triển khai đầu tư hạ tầng giao thông và du lịch tại huyện. Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm tiếp đoàn.

Responsive image

          Tập đoàn đã khảo sát thực tế trên Vồ Hội thuộc Phụng Hoàng Sơn, xã Núi Tô, kênh 15, kênh 13 và tuyến kênh Ba Thê mới thuộc thị trấn Cô Tô, để tiến hành lập  quy hoạch về đô thị Tri Tôn trong tương lai theo mô hình thành phố mới hiện đại và thông minh bao gồm cả khu hành chính mới, khu du lịch và hạ tầng giao thông. Trong này tập trung mở rộng các con kênh nhân tạo để tạo sự giao lưu và đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế và du lịch  huyện. Đưa ý tưởng  thành phố Hoàng Gia lên đầu tư trên dãy Phụng Hoàng Sơn thành khu du lịch tầm cở thế giới, có một không hai để lưu lại cho thế hệ kế tiếp với kiến trúc của các lâu đài đẹp nhất trên thế giới, một bảo tàng Hoàng Gia, tại điểm nhấn cho du lịch Tri Tôn. Tập đoàn sẽ giới thiệu nhà đầu tư là tập thể 128 Hoàng Gia và nhóm các ngân hàng thế giới theo hình thức đầu tư FDI trực tiếp cho dự án.

Ngoài ra. Tập đoàn  cũng ký  biên bản ghi nhớ với UBND huyện Tri Tôn về  phát triển ca1c khu học tập, nghiên cứu và áp dụng công nghệ cao của Châu Âu và các công nghệ đặc chủng của Tập đoàn vào các dự án tại Tri Tôn, biến Tri Tôn thành nơi đào tạo  sinh viên công nghệ, các chuyên gia và lãnh đạo toàn cầu. Hợp đồng đào tạo sinh viên vừa học vừa làm trên các lĩnh vực với các nước Châu Âu ưu tiên cho An Giang, Tri Tôn và các tỉnh đồng bằng Sông cửu long, chuẩn bị dân cư và nhân sự cao cấp cho Tri Tôn tương lai.

Sau chuyến khảo sat tập đoàn sẽ lập dự án và tiếp tục làm việc với UBND huyện Tri Tôn và Tỉnh An Giang để triển khai đầu tư.

Châu Phong

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===