Tri Tôn tuyên dương các tình nguyện viên trẻ tham gia chống dịch

Khối Đảng - Khối Vận

Tri Tôn tuyên dương các tình nguyện viên trẻ tham gia chống dịch

13/11/2021

Chiều ngày 11/11/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tri Tôn tổ chức gặp gỡ tuyên dương đội quân tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đoàn Tri Tôn. Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Cao Quang Liêm đến dự.

Responsive image

          Thời gian qua, đặc biệt là từ khi người dân từ các tỉnh thành phố trở về địa phương ngày càng đông, huyện đoàn Tri Tôn đã thành lập đội quân tình nguyện gồm 20 thành viên tham gia cùng với lực lượng công an, quân sự, y tế hỗ trợ đón người dân về quê, tiếp nhận, khai báo y tế tại các điểm cách ly, điểm tiêm vaccine, trực tiếp tham gia công tác test nhanh tầm soát cộng đồng hỗ trợ cho các điểm nóng kịp thời bóc tách F0, thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch. Với sức trẻ, khỏe, tinh thần xung kích, các bạn không ngại khó khăn sẳng sằn đến các tâm dịch. Hiện nay đội quân tình nguyện vẫn đang tiếp tục hỗ trợ cho thị trấn Tri Tôn và xã Châu Lăng thường xuyên test cho các đối tượng nguy cơ cao, khu phong tỏa, khu vực chợ. Ngoài đội quân tình nguyện, huyện đoàn Tri Tôn còn huy động trên 200 đoàn viên thanh niên các xã thị trấn tham gia công tác hậu cần hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, vận động hàng nghìn phần quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn ghi nhận sự đóng góp nhiệt tình của các tình nguyện viên đã kịp thời hỗ trợ công tác chống dịch, giảm bớt áp lực cho lực lượng y tế cơ sở. Qua đó động viên tinh thần, mong muốn các tình nguyện viên giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn tuyêt đối khi làm nhiệm vụ. Tiếp tục thực hiện công việc test nhanh thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh và cách ly điều trị, không để lây lan trong cộng đồng, hỗ trợ các điểm tiêm chủng. Cố gắng sớm đưa cuộc sống người dân trởi lại trạng thái bình thường mới. Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ y tế, tiêm đủ liều vaccine, nhất là đối với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, người trên 65 tuổi. Mong các bạn đoàn viên thanh niên thông qua các trang mạng xã hội tuyên truyền phát triển du lịch, phục hồi kinh tế của huyện sau đại dịch, với thông điệp “Tri Tôn là điểm đến an toàn với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp”. Dịp này UBND huyện Tri Tôn khen thưởng đột xuất cho 15 tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong công tác chống dịch Covid-19.

Châu Phong

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026