Tri Tôn: tổ chức tọa đàm sự kiện lịch sử “Chiến thắng ấp chiến lược Hoạch Lân 1964”

Khối Đảng - Khối Vận

11/11/2021

Ngày 11/11, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn tổ chức buổi Tọa đàm sự kiện lịch sử “ Chiến thắng ấp chiến lược Hoạch Lân 1964”. Tham dự buổi tọa đàm, có đồng chí Phan Văn Sương phó bí thư huyện ủy, cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các nhà nghiên cứu và xã Lê Trì, thị trấn Ba Chúc.

Trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc, Đảng bộ, quân và dân huyện Tri Tôn đã giành được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần vào thắng lợi vẻ vang chung của dân tộc. Trong đó, Chiến thắng ấp chiến lược Hoạch Lân 1964” thuộc xã Lê Trì là một chiến thắng lớn, dòn dã của bộ đội tình, huyện và nhân dân du kích xã Lê Trì, làm thất bại mọi âm mưu  giải tòa thế bị bao vây cho ấp chiến lược Hoạch Lân đồn Sóc Tức; đánh dấu bước phát triển vượt bậc của lực lượng vũ trang địa phương giành hoàn toàn thế chủ động trên chiến trường, kiểm soát một địa bàn rộng lớn, bảo vệ vững chắc căn cứ Núi Dài.

Qua hơn 4 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 15 bài viết của các nhà nghiên cứu trong và ngoài tỉnh. Nội dung các bài viết nêu rõ trận đánh, thời gian, mục tiêu, diễn biến, sự ủng hộ của đồng bào… Tại buổi tọa đàm các đại biểu ôn lại lịch sử “Chiến thắng ấp chiến lược Hoạch Lân 1964”. Đồng thời đóng góp một số từ ngữ, bổ sung các chi tiết trong trận chiến thắng  ấp chiến lược Hoạch Lân 1964”….

Tọa đàm nhằm trao đổi về sự kiện lịch sử đã xảy ra trong khu vực trận đánh, từ đó tổng hợp dữ liệu, có cơ sở khoa học để lập hồ sơ đề nghị xây dựng công viên văn hóa lich sử tại xã Lê Trì, làm tư liệu quý giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau./.

Cẩm Vân