Tri Tôn tổ chức hội nghị giao ban thực hiện Chỉ thị 05

Khối Đảng - Khối Vận

Tri Tôn tổ chức hội nghị giao ban thực hiện Chỉ thị 05

12/08/2022

Ngày 12/8/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Tri Tôn tổ chức Hội nghị Giao ban thực hiện Chỉ thị 05, Kết luận số 01 của Bộ Chính Trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng, cùng lãnh đạo 2 huyện:Tịnh Biên, Châu Phú tham dự. Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm chủ trì hội nghị.

Thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tri Tôn luôn  quan tâm triển khai thực hiện tốt các chuyên đề học tập hàng năm, đặc biệt là chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và chuyên đề năm 2022. Gắn học tập với thực hiện  nghị quyết trung ương 4 khóa XI, XII, XIII, các quy định về nêu gương và chỉ thị 15 của tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu quả, chất lượng hao5t động của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh. Kết quả từ năm 2016 đến nay đã tổ chức triển khai 127 lớp đến 58/58 chi, đảng bộ cơ sở với 99,2% đảng viên tham gia. Các chi đảng bộ cũng tổ chức nhiều hoạt động phong phú như tọa đàm, hội thi, sinh hoạt chuyên đề, xây dựng các mô hình học tập và làm theo Bác như mô hình đèn đường chiếu sáng, làm cổng chào, làm lộ nông thôn, các mô hình an sinh xã hội, công tác từ thiện,…. Điển hình  như  mô hình hủ gạo tình thu7ong của mặt trận xã Vĩnh Gia, xóa nhà tạo dơt nát của mặt trận xã Lê Trì, chương trình tiếp sức mùa thi, đến thăm nhà bạn của trường THPT Nguyễn Trung Trực, mô hình chiếu sáng lộ nông thôn và cột cờ của xã Tà Đảnh. Qua học tập và làm theo Bác  có 3 tập thể và 5 cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2021, 3 tập thể và 7 cá nhân được Ban thường vụ tỉnh ủy khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác và có đóng góp tích cực trong phòng chống dịch bệnh covid 19, UBND huyện khen thưởng cho 10 tập thể và 30 cá nhân. Năm 2022 có 2 tập thể và 3 cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng  và bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm đánh giá cao những nỗ lực của các tổ chức cơ sở Đảng, đặc biệt là vai trò tham mưu của Ban tuyên giáo huyện ủy trong triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chuyên đề toàn khóa và chuyên đề hàng năm, gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII và Kết luận số 21của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cần nêu cao tinh thần gương mẫu, tự giác, trách nhiệm, nêu gương trong việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, Kịp thời nhân rộng, biểu dương, khen thưởng các mô hình, gương điển hình trong nhân dân.