Tri Tôn: Hội Nông Dân lắp Camera giám sát an ninh trật tự

Khối Đảng - Khối Vận

Tri Tôn: Hội Nông Dân lắp Camera giám sát an ninh trật tự

06/01/2022

Ngày 5,6/1/2022 Hội Nông dân huyện Tri Tôn cùng công ty Solar Tiền Giang lắp đặt hệ thống camera an ninh phòng chống tội phạm.

Theo đó, hệ thống Camera được Hội Nông dân lắp đặt tại tuyến dân cư thuộc khóm II thị trấn Tri Tôn, đoạn từ ngã 3 chợ cá đến khu tái định cư dân sinh, bao gồm 8 camera và 1 màn hình quan sát được  đặt tại nhà dân.  Ngoài việc giám sát hoạt động của các loại tội phạm, hệ thống camera còn giúp địa phương phát hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè, đổ rác không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường… từ đó, kịp thời có biện pháp khắc phục và xử lý góp phần vào việc tuyên truyền  giữ vững  an ninh trật tự, an toàn giao thông, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết  xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Tổng kinh phí lắp đặt Hệ thống camera là 25 triệu đồng do Hội Nông dân huyện Tri Tôn vận động từ Công ty Solar Tiền Giang tài trợ. Các camera sau khi lắp đặt xong, toàn bộ tín hiệu, hình ảnh sẽ được giao quyền giám sát cho công an thị trấn Tri Tôn theo dõi và quản lý.

Trước đó từ nguồn của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện, Công ty Solar Tiền Giang cùng xã Tà Đảnh lắp đặt 8 camera trên truyến đường 941 với tổng trị giá là 55 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 33 triệu đồng từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã đối ứng 22 triệu đồng. Qua đó, giúp xã Tà Đảnh hoàn thành tiêu chí 19 về an ninh trong xây dựng NTM nâng cao.

Cẩm Vân

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===