Thành đoàn thành phố Long Xuyên ra quân trồng cây xanh

Khối Đảng - Khối Vận

Thành đoàn thành phố Long Xuyên ra quân trồng cây xanh

24/06/2022

Ngày 24/6, tại thị trấn Cô Tô Đoàn viên thanh niên các đơn vị: Thành Đoàn Long Xuyên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Tư pháp, Chi Đoàn Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang, Ngân hàng Nhà nước An Giang, Văn phòng Tỉnh uỷ, Phường Đoàn Mỹ Long, Mỹ Quý, chi đoàn phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tri Tôn, ra quân trồng cây xanh hưởng ứng chương trình "Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025" "Vì một Việt Nam xanh" và chiến dịch hè tình nguyện năm 2022.

Theo đó, lực lượng đoàn viên thanh niên đã trồng mới 100 cây Kèn Hồng theo tuyến tỉnh lộ 943 và lâm trường tỉnh đội, với tổng chiều dài khoảng 2km thuộc địa phận thị trấn Cô Tô và xã Tân Tuyến huyện Tri Tôn.

Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh, giai đoạn 2021 – 2025 huyện Tri Tôn có kế hoạch trồng 7.624.000 cây lâm nghiệp phân tán trên địa bàn huyện. Trong năm 2022, tổng số cây đăng ký trồng 238.600 cây, trong đó phát động tết trồng cây, với tổng số cây trồng 20.100 cây bao gồm Bằng lăng: 9.800 cây; Dầu: 6.500 cây; Chuông vàng: 3.800 cây

Qua đó, nhằm góp sức của tuổi trẻ trong việc  phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh, của rừng cùng tính cấp thiết của việc trồng, bảo vệ rừng, bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên như đất, nước, không khí… cũng như tăng độ che phủ của rừng “Vì một Việt Nam xanh”.

Cẩm Vân