Kiểm tra công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện Tri Tôn

Khối Đảng - Khối Vận

Kiểm tra công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện Tri Tôn

17/06/2022

Chiều ngày 17/6/2022, Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang do đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - ủy viên ban thường vụ tỉnh ùy, chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác Mặt trận 06 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Responsive image

06 tháng đầu năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp trên địa bàn huyện Tri Tôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nhân dân; chú trọng tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; đặc biệt thực hiện mô hình tuyên truyền trong các chùa Phật giáo Nam tông Khmer. Phối hợp cùng các ngành, các tổ chức thành viên tuyên truyền 10 cuộc về luật biên giới Quốc gia Việt Nam – Campuchia; về kết quả phân giới cắm mốc Việt Nam – Campuchia; về phòng chống dịch Covid-19 tại các xã biên giới và nội địa...

Mặt trận huyện và các đoàn thể động vận động các nguồn lực tiền mặt, hàng hóa, nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19;  đến nay toàn huyện đã chi hỗ trợ cho 11.120 người bao gồm trẻ mồ côi do cha, mẹ chết vì nhiễm Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ lao động tự do; các hộ kinh doanh; người bán vé số lưu động... với số tiền trên 17 tỷ đồng.

Vận động quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội trên 16 tỷ đồng, trong đó tiền mặt gần 3 tỷ đồng. Qua đó đã cất mới và sữa sữa chữa 66 căn nhà đại đoàn kết,  nhà tình thương, ATV; cấp trên 40.000 phần quà, tiếp nhận và cấp trên 174 tấn gạo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trong toàn huyện Tri Tôn. Ngoài ra mặt trận các xã thị trấn còn tuyên truyền trong nhân dân ra sức thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nhất là các xã đang xây dựng nông thôn mới. Mặt trận 15 xã, thị trấn cất mới và sữa chữa 7 cây cầu trị giá trên 7 tỷ đồng; nâng cấp pêtong 350m đường giao thông nông thôn; lắp 35 đèn đường, với tổng trị giá hoạt động trên 378 triệu đồng và 300 ngày công lao động. Lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Tuyến với tỷ lệ người dân hài lòng trên 97%.  Phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp được 17 cuộc, có hơn 1.170  cử tri tham dự.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng ghi nhận những kết quả mà Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Tri Tôn đã đạt được. Đồng thời, lưu ý địa phương thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, đoàn kết các tôn giáo;  tham gia các phong trào do Mặt trận phát động; tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành liên tịch để thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp; đẩy mạnh thực hiện các phong trào, các cuộc vận động góp phần chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Cẩm Vân

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===