Hội nghị BCH đảng bộ huyện Tri Tôn mở rộng sơ kết 9 tháng đầu năm 2021

Khối Đảng - Khối Vận

Hội nghị BCH đảng bộ huyện Tri Tôn mở rộng sơ kết 9 tháng đầu năm 2021

01/10/2021

Ngày 01/10/2021 Huyện ủy Tri Tôn tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 6 sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết 9 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Nguyễn Tiết Hùng, ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, chủ tịch ủy ban Mật trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang đến dự.

9 tháng đầu năm, huyện ủy, UBND huyện Tri Tôn tập trung lãnh chỉ đạo vừa phát triển kinh tế xã hội vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Trong này phát triển mạnh kinh tế nông nghiệp với nhiều dự án lớn được triển khai như nhà máy gạo Hạnh Phúc của tập đoàn Tân Long, nhà máy chế biến sữa công nghệ cao của tập đoàn TH True Milk, trang trại heo của THACO, khu di lịch nghỉ dưỡng và sản xuất gạo hữu cơ Soài Chek - Tà Pạ của công ty Trịnh Văn Phú, dự án khu du lịch Hồ Soài So, Hồ Soài Chek. Trong lĩnh vực nông nghiệp thành lập mới 3 hợp tác xã nâng tổ số toàn huyện có 23 hợp tác xã. Giá trị công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt 374 tỷ 395 triệu đồng, giảm 4,52% so cùng kỳ do ảnh hưởng dịch Covid-19. Hoạt động thương mại dịch vụ tiếp tục ổn định, đảm bảo không thiếu các mặc hàng phục vụ đời sống sinh hoạt trong thời gian giãn cách xã hội.  Tổng thu ngân sách nhà nước 656 tỷ đồng tỷ đồng đạt 112,48%. Công tác an sinh xã hội, chăm lo người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh đảm bảo thực hiện tốt. Hoạt động cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở có nhiều đổi mới. Hiện toàn huyện có 58 chi bộ đảng cơ sở. Tổ chức lễ trao huy hiệu đảng cho 39 đồng chí. Xây dựng và ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ huyện, nghị quyết đại hội XIII của Trung ương và đại hội XI của Tỉnh Đảng bộ. Về công tác phòng chống dịch bệnh, huyện đã thần tốc truy vết khoanh vùng dập dịch khi phát hiện các trường hợp F0 trong cộng đồng, đến nay đã kiểm soát dịch bệnh với 218 ca mắc, đã nhiều ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, chủ tịch ủy ban Mật trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và đồng chí Cao Quang Liêm, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn yêu cầu cả hệ thống chính trị tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19 với những giải pháp quyết liệt siết chặt không để người dân từ nơi khác vào huyện nhất là khi các tỉnh thành đang nởi llo3ng giãn cách xã hội. Xử lý nghiêm các trường hợp trốn về không khai báo y tế. Duy trì tầm soát covid cộng đồng. Triển khi các đợt tiêm vacine ưu tiên cho những đối tượng nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều người, sư sãi, sinh viên, tài xế, tài công. Quan tâm công tác dạy và học trực tuyến, hỗ trợ học sinh máy tính bảng, điện thoại thông minh. Tiếp tục hỗ trợ an sinh xã hội, thực hiện tốt Nghị quyết 68 của Chính phủ. Về công tác xây dựng đảng tăng cường củng cố hệ thống chính trị khóm ấp. Triển khai thực hiện Kết luận số 14 ngày 22/9/2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Châu Phong

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026