Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam huyện Tri Tôn sơ kết giữa nhiệm kỳ

Khối Đảng - Khối Vận

Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam huyện Tri Tôn sơ kết giữa nhiệm kỳ

17/06/2022

Ngày 17/6/2022 Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Tri Tôn tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nửa nhiệm kỳ qua mặc dù bị ảnh hưởng sâu sắc của dịch bệnh covid 19, nhưng hội liên hiệp thanh niên Việt Nam đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình đề ra, nhất là phong trào tôi yêu tổ quốc, Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Duy trì hoạt động có hiệu quả các đội hình thanh niên xung kích phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, cổng trường an toàn giao thông, đội thanh niên tình nguyện tham gia sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông, đội thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin”, thực hiện tốt giáo dục cảm hóa thanh niên chậm tiến, kết quả đã giáo dục 42 thanh niên chậm tiến được tiến bộ. Vận động thanh niên sống có trách nhiệm,  tình nguyện lên đường nhập ngũ, Hoạt động “Tháng Thanh niên”  và  Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện”  hằng năm, đã thu hút đông đảo hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan, vườn tạp, sửa chữa cầu đường, giao thông nông thôn, giữ gìn an ninh trật tự; công trình “Đoạn đường thanh niên xây dựng Nông thôn mới”, cất nhà nhân ái, hiến máu tình nguyện, an sinh xã hội,...Đặc biệt trong đợt dịch covid 19 lần thứ 4 vừa qua hội liên hiệp thanh niên huyện và các xã thị trấn huy động trên 250 tình nguyện viên hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, tầm soát cộng đồng, tiêm vaccine, tiếp đón lao đ6ọng từ các tỉnh về và vận động. Phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho 129 thanh niên vay vốn làm kinh tế trên 2,2 tỷ đồng, hỗ trợ 2 thanh niên làm kinh tế thoát nghèo bền vững với số vốn trên 60 triệu đồng; duy trì và nhân rộng các mô hình kinh tế  có hiệu như: mô hình cải tạo vườn tạp, nuôi lươn không bùn, phun xịt mướn, nuôi bò rẻ, nuôi dê, góp vốn xoay vòng,...

Hội nghị cũng thảo luận rút kinh nghiệm những mặc hạn chế đề ra giải pháp cụ thể thiết thực để thực hiện thắng lợi nghị quyết nhiệm kỳ 2019 – 2024 đề ra. Dịp này có 6 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng./.

Châu Phong

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===