Hội LHPN Việt Nam thăm tặng quà đồn biên phòng và người dân khu vực biên giới Tri Tôn

Khối Đảng - Khối Vận

25/12/2021

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026, tối ngày 24/12/2021 ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang Lê Bích Phượng, đến thăm hỏi động viên và tặng quà cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Lạc Quới và hội viên phụ nữ xã biên giới Lạc Quới, huyện Tri Tôn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Cùng đi với đoàn có bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm.

Thời gian qua các cấp hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam luôn sát cánh cùng bộ đội biên phòng, với nhiều chương trình đồng hành hỗ trợ, là hậu phương vững chắc để cán bộ chiến sĩ vửng tay súng canh giữ đảm bảo vững chắc tuyến biên giới. đặc biệt là chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, hội liên hiệp phụ nữ các tỉnh, huyện, xã biên giới ký kết liên tịch với đồn biên phòng hỗ trợ học bỗng, mái ấm tình thương, tiếp bước đến trường cho hội viên phụ nữ và học sinh vùng biên giới. thành lập các mô hình tổ phụ nữ tuần tra bảo vệ biên giới, hội liên hiệp phụ nữ các huyện nội địa kết nghĩa với đồn biên phòng… Từ đó giúp hội viên phụ nữ và cán bộ chiến sĩ gắn kết trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, và phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân khu vực biên giới.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga ghi nhận sự nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa đảm bảo an ninh biên giới, vừa phòng chống tốt dịch bệnh Covid-19, chống xâm nhập biên trái phép của lực lượng biên phòng tỉnh An Giang và đồn biên phòng Lạc Quới. Mong muốn Đồn biên phòng tiếp tục tăng cường đối ngoại nhân dân, quan hệ hợp tác tốt với lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia, thực hiện tốt nhiệm vụ biên phòng, tiếp tục cùng với cấp ủy chính quyền địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh tuyến biên giới. Là cánh tay đắc lực trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh biên giới. qua đó chủ tịch hội LHPN Việt Nam hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những chương trình hỗ trợ an sinh xã hội tại huyện Tri Tôn và tỉnh An Giang, nhất là đối với phụ nữ

Dịp này chủ tịch hội LHPN Việt Nam trao tặng 10 phần quà cho hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng dịch bệnh covid 19 mỗi xuất 1 triệu đồng và nhu yếu phẩm, tặng khẩu trang y tế và tiền mặt 3 triệu đồng cho đồn biên phòng Lạc Quới. Ngoài ra cũng tặng quà cho  hội LHPN tỉnh An Giang, huyện Tri Tôn và xã Lạc Quới.

Được biết thực hiện chương trình tết yêu thương năm 2022 hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam dành gần 150 triệu đồng hỗ trợ tỉnh An Giang chăm lo cho các đối tượng. Trong này tặng quà cho 2 mẹ Việt Nam anh hùng, 20 gia đình chính sách, 50 gia đình phụ nữ nghèo và cán bộ hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng dịch bệnh covid 19, 50 xuất học bổng tiếp bước cho em đến trường, tặng quà 2 đồn biên phòng, hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, huyện Tri Tôn và xã Lạc Quới. Ngoài ra còn  vận động công ty TNHH Nestlé Việt Nam hỗ trợ 1.000 phần quà cho phụ nữ khó khăn trị giá 300 triệu đồng.

Châu Phong

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===