Các cấp hội nông dân đóng góp trên 317 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

Khối Đảng - Khối Vận

Các cấp hội nông dân đóng góp trên 317 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

02/01/2022

Năm 2021, trước những khó khăn của dịch bệnh và diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, cán bộ, hội viên nông dân trong toàn huyện Tri tôn đã nỗ lực, quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống COVID-19, vừa khắc phụ khó khăn, duy trì lao động sản xuất.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương Hội, của tỉnh, huyện cán bộ, hội viên, nông dân đã tích cực tham gia ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19.

Trao thưởng cho cán bộ hội tham gia tốt hoạt động hội năm 2021

Theo đó, các cấp hội đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: “Cán bộ, hội viên, nông dân tham gia hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 23 chốt phòng, chống dịch Covid 19 tại Biên giới”; hỗ trợ cho công dân An Giang đang sinh sống và làm việc tại TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai do ảnh hưởng dịch COVID – 19; hưởng ứng thực hiện chương trình hỗ trợ triệu phần quà Đại đoàn kết tiếp sức đồng bào Miền Nam vượt qua đại dịch COVID – 19. Thăm và tặng quà là các nhu yếu phẩm cần thiết và vật phẩm y tế, cho các chốt kiểm soát dịch trọng điểm trên địa bàn huyện, cho hộ nghèo, hộ cách ly tại nhà, ủng hộ quỹ phòng, chống Covid – 19 tại địa phương; vận động trong cán bộ hội viên nông dân và các tổ chức xã hội đóng góp hỗ trợ 1.074 phần quà, với tổng trị giá các hoạt động trên 317 triệu đồng.

Ngoài ra hội còn đã đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đã có 4.212 nông dân đăng ký tham gia Phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi năm 2021. Qua xét chọn đã có 3.394 NDG các cấp, trong đó nông dân giỏi cấp xã: 2.061 nông dân, huyện: 996 nông dân, cấp tỉnh: 337 nông dân, có 04 tập thể giỏi cấp tỉnh và 12 tập thể giỏi cấp huyện, thông qua các hoạt dộng thu hút nhiiều hội viên nông dân tham gia. Trong năm 2021, đã kết nạp đ­ược 1.187 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân toàn huyện lên 4.866 hội viên nông dân./.

Cẩm Vân

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===