Bí thư, chủ tịch Cao Quang Liêm làm viêc với xã An Tức về công tác phòng chống dịch

Khối Đảng - Khối Vận

Bí thư, chủ tịch Cao Quang Liêm làm viêc với xã An Tức về công tác phòng chống dịch

19/11/2021

Ngày 18/11, Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm đã có buổi làm việc với ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã An Tức, nhằm rà soát nắm tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

Responsive image

Theo ban chỉ đạo xã An Tức đến nay toàn xã phát hiện 62 ca mắc Covid-19, trong đó có 6 trường hợp vê từ các tỉnh, thành phố; 8 trường hợp trong cộng đồng; 14 trường hợp phát hiện trong khu phong tỏa; 33 trường hợp tại khu cách ly tập trung. Toàn xã đã có 4.189 người tiêm Vaccine, đạt 73,1% so với dân số trong độ tuổi, trong đó có1.800 người tiêm đũ 2 mũi, đạt 29,7% so với dân số từ 18 tuổi trở lên.  

Nhìn chung An Tức là xã có số trường hợp mắc Covid-19 thấp, vì vậy đồng chí yêu cầu ban chỉ đạo xã tiếp tục theo dõi chặt chẻ các trường hợp nghi mắc Covid-19 đang cách ly điều trị tại nhà, tiếp tục tuyên người dân thực hiện 5K theo khuyến cáo của bộ y tế; Tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch và nguy cơ quá tải y tế để người dân được biết và cảnh giác phòng bệnh, giữ gìn sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Thường xuyên tổ chức tes nhanh kháng nguyên cho các sư sãi tại các chùa trên địa bàn xã…

Dịp này, đồng chí Cao Quang Liêm đến thăm các vị sư sãi, tà à cha chùa Svay Đon KumThmây và chùa Svay Ta Hong. Tại nơi đến thăm đồng chí bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện ân cần thăm hỏi đời sống sinh hoạt của bà con khmer trong thời gian qua, nhất là trong mùa dịch Covid – 19, vận động các vị sư sãi tà à cha tiếp tục tuyên truyền trong nhân dân, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, nhất là luôn tuân thủ thông điệp 5K. Trao tặng chùa Svay Đon KumThmây 20 triệu đồng, chùa Svay Ta Hong 100 bao xi măng. giúp đỡ hỗ trợ Ban Quản trị chùa khmer xây dựng và sữa chữa các hạn mục bị xuống cấp. Đây là sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện và địa phương trong giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer./.

Cẩm Vân

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026