Trường Trung học Phổ thông Ba Chúc đạt chuẩn Quốc gia

Khoa học - Giáo dục

Trường Trung học Phổ thông Ba Chúc đạt chuẩn Quốc gia

26/04/2022

Vừa qua, sáng ngày 26/4/2022, Trường Trung học phổ thông Ba Chúc tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Võ Bình Thư, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Cao Quang Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan Phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban có liên quan; lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Ba Chúc; cán bộ nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, Hội Cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Trường Trường Trung học phổ thông Ba Chúc tọa lạc tại khóm An Bình, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, được thành lập ngày 28/12/2000 theo Quyết định số 2612/QĐ-UB-TC của UBND tỉnh An Giang, trước đó là trường Phổ thông trung học Ba Chúc. Trải qua hơn 23 năm hình thành và phát triển, trường đã từng bước được cải thiện, luôn đạt yêu cầu của ngành đào tạo. Hoạt động của nhà trường từng bước phát triển khá tốt, chất lượng giáo dục được duy trì ổn định, hiệu quả đào tạo được nâng lên, thể hiện qua tỷ lệ học sinh lên lớp, tỷ lệ học sinh khá giỏi và tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng.

Trường đã được kiểm tra và đạt tất cả 5 tiêu chuẩn của chuẩn quốc gia cấp độ 1. Đến nay nhà trường có 71 cán bộ giáo viên. Có 9/71 trên chuẩn, còn lại đạt chuẩn 100%.

Nhân dịp này đồng chí Cao Quang Liêm được trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học của hội khuyến học Việt Nam. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong kiểm định chất lượng năm học 2020-2021.

Phát biểu chỉ đạo nhân buổi Lễ, đồng chí Cao Quang Liêm đã chúc mừng Trường Trường Trung học phổ thông Ba Chúc được công nhận trường  đạt chuẩn quốc gia mức độ I, đồng chí cũng mong muốn: Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường phát huy những kết quả vừa qua, khai thác và sử dụng tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục xây dựng nhà trường phát triển vững chắc, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh khi có con em đến trường học tập.

Trần Văn Hợp