Trường THCS Thị Trấn Ba Chúc tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề Bác Hồ kính yêu

Khoa học - Giáo dục

24/05/2022

Nhằm tăng cường hoạt động thư viện, khuyến khích học sinh đọc sách và tìm hiểu về các vĩ nhân, ngày 24/5/2022, phòng giáo dục và đào tạo huyện Tri Tôn chọn trường THCS thị trấn Ba Chúc tổ chức hoạt động giao lưu ngoại khóa chủ đề “Bác Hồ kính yêu” để các trường THCS khác trên địa bàn huyện Tri Tôn rút kinh nghiệm tổ chức tại đơn vị mình.

Hoạt động gồm các  tiết mục múa hát ca ngợi Bác Hồ, xếp sách nghệ thuật Giới thiệu các cuốn sách hay về cuộc đời hoạt động cách mạng, những mẫu chuyện kể về Bác, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và những câu hỏi có thưởng cho khán giả. Diễn tiểu phẩm lời bác dặn trước lúc đi xa.

Ngoài ra trường THCS thị trấn Ba Chúc cũng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thư việc xanh, thư viện đạt chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, trao đổi một số kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động ngoại khóa, xây dựng và triển khai chủ điểm tháng học tập.

Đây là hoạt động thiết thực tạo sự gần gũi, thân thiện, giúp học sinh thể hiện khả năng sáng tạo, kỹ năng thuyết trình trước đám động, trí tưởng tượng phong phú. Thu hút đông đảo học sinh đến với thư viện, góp phần tạo sân chơi giải trí, lành mạnh, bổ ích, đáp ứng nhu cầu thiết thực của học sinh. Thông qua chuyên đề giúp học sinh và giáo viên thấy được tầm quan trọng của đọc sách đối với việc học tập và giảng dạy, thêm kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh và học tập làm theo lời Bác dạy. Tiếp tục  thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Châu Phong

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===