Tri Tôn sẽ có 1.031 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Khoa học - Giáo dục

Tri Tôn sẽ có 1.031 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

15/06/2022

Chiều ngày 15/6/2022 ông Trần Minh Giang, phó chủ tịch UBND huyện Tri chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2022.

Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 6/7 đến 8/7/2022 với 5 môn thi là toán, ngữ văn, ngoại ngữ, môn tổ hợp khoa học tự nhiên và tổ hợp khoa học xã hội.  huyện Tri Tôn thành lập 2 hội đồng coi thi với 1.031 thí sinh dự thi. Trong này hội đồng coi thi trường THPT thị trấn Ba Chúc có 345 thí sinh với 23 phòng thi. Trường THPT Nguyễn Trung Trực có 29 phòng thi với 686 thí sinh đến từ 3 trường gồm trường phổ thông Cô Tô 136 thí sinh, trường THPT Nguyễn Trung Trực 451 thí sinh, còn lại là các thí sinh hệ bổ túc của trường trung cấp nghề dân tộc nội trú An Giang. Toàn huyện có 163 thí sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn. Nhìn chung cơ sở vật chất đảm bảo, phòng hội đồng lưu trữ đề thi và bài thi đều có gắn camera giám sát.

Phó chủ tịch UBND huyện Trần Minh Giang yêu cầu 2 hội đồng thi phải đảm bảo kỳ thi an toàn tuyệt đối, chủ động phương án phòng chống sốt xuất huyết và covid 19   Công an huyện, thanh tra giao thông công an 2 thị trấn tiến hành giải tỏa hành lang lô giới, đảm bảo an ninh trật tự, ATGT những ngày diễn ra kỳ thi. Địa phương bố trí chỗ ăn nghỉ cho giáo viên ở xa về gác thi và học sinh có nhà xa điểm thi. Ngành điện cung cấp xuyên suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Huyện đoàn kết hợp đoàn trường tại  2 điểm thi tổ chức tiếp sức mùa thi, hỗ trợ nước uống, các suất ăn cho các sĩ tử. Ngành y tế tăng cường kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho thí sinh và cán bộ coi thi. Các xã thị trấn kết hợp chặt chẽ với các trường hỗ trợ học sinh dự thi, đảm bảo không có thí sinh nào không được thi do sự cố chủ quan.

Châu Phong

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===