Tri Tôn khánh thành niệm sư từ

Khoa học - Giáo dục

Tri Tôn khánh thành niệm sư từ

18/11/2022

Chào mừng kỷ niệm 190 năm Ngày thành lập tỉnh An Giang (1832 - 2022) và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022), khơi dậy đạo lý “tôn sư trọng đạo” trong nhân dân và bồi dưỡng lòng tự hào, yêu ngành nghề cho cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục; động viên, khích lệ toàn ngành thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ngày 18/11/2022 huyện ủy, UBND huyện Tri Tôn và trường THPT Nguyễn Trung Trực tổ chức lễ khánh thành và khai hương Niệm sư từ. Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Nưng, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Cao Quang Liêm, cùng lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể, nguyên cán bộ quản lý, giáo viên đã từng công tác tại trường và cựu học sinh đến dự.

Niệm sư từ là nơi tưởng niệm và tri ân các thầy cô giáo đã quá giảng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục huyện Tri Tôn vả trường THPT Nguyễn Trung Trực.  Thiết kế như một ngôi miếu nhỏ Có diện tích xây dựng 110 m2, mái ngói âm dương đỏ uốn cong 2 tầng hướng lên trời xanh, Nền được lát đá granit, 4 vách tường bên trong dược ốp gỗ, trước đền có lưu hương bằng đá hoa cương và bàn thờ thầy Chu Văn An. Và đặt trang trong 2 bên phía trên là bảng danh sách ghi danh công ơn 79 giáo viên công tác tại trường đã quá giảng. Tổng kinh phí xây dựng 1,14 tỷ đồng được vận động từ nguồn xã hội hóa do lãnh đạo tỉnh, huyện, các công ty, doanh nghiệp, thầy cô giáo và cựu học sinh đóng góp. Trong này Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Nưng tặng tượng đồng thầy Chu Văn An, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện tặng đôi lộc bình và cây nguyệt quế, thầy Diệp Hồng Đắt, nguyên phó hiệu trưởng trường tặng bàn thờ gỗ.

Tại buỗi lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hương, bày tỏ sự biết ơn, tri ân đối với công lao to lớn của nhiều thế hệ nhà giáo đi trước đã không quản ngại hy sinh, vượt qua khó khăn đào tạo nên những lớp nhân tài cho quê hương. Qua đó, phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng mong rằng, các thế hệ giáo viên trẻ cần nỗ lực tiếp nối, phát huy truyền thống của các thế hệ trước, ngày càng năng động, sáng tạo, từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo địa phương.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===