Trao học bổng quỹ giáo dục xây dựng tương lai

Khoa học - Giáo dục

Trao học bổng quỹ giáo dục xây dựng tương lai

22/01/2022

Thông qua hội bảo trợ người tàn tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Tri Tôn, ngày 22/1/2022 Quỹ Giáo dục Xây dựng tương lai tổ chức trao 20 suất học bổng cho học sinh trường THCS xã ô Lâm và trường Tiểu học và THCS xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn. Đây là những học sinh thuộc diện hộ nghèo, dân tộc, gia đình khó khăn, đặc biệt là bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vừa qua nhưng có ý chí vượt khó học tốt. Mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Tổng kinh phí trao học bổng lần này là 40 triệu đồng. Nguồn học bổng này sẽ được duy trì cấp phát cho khi các em hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Được biết Quỹ Giáo dục Xây dựng tương lai do giáo sư tiến sĩ, nhà giáo nhân dân Võ Tòng Xuân, người con quê hương Tri Tôn cùng 2 doanh nhân ở An Giang sáng lập nhằm kịp thời hỗ trợ các em học sinh cấp THCS khó khăn hoàn thành ước mơ, hoài bảo của mình để rộng mở con đường sự nghiệp tương lai phía trước.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Quỹ Giáo dục Xây dựng tương lai mong muốn các em học sinh sử dụng số tiền học bổng vào mục đích học tập, mua đồng phục, dụng cụ học tập. Dù hoàn cảnh nào cũng phải cố gắng vượt qua học hành thật tốt, thật giỏi và học lên đại học để dễ kiếm việc làm có thu nhập cao sau này mới có thể thoát nghèo và vươn lên làm giàu.