Liên đội Trường TH “B” thị trấn Ba Chúc tổ chức Hội thi Diễn kịch theo sách

Khoa học - Giáo dục

Liên đội Trường TH “B” thị trấn Ba Chúc tổ chức Hội thi Diễn kịch theo sách

01/04/2023

Sáng ngày 01/04/2023, Liên đội Trường TH “B” thị trấn Ba Chúc tổ chức Hội thi Diễn kịch theo sách. Hội thi thu hút hơn 600 học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh tham dự.

Diễn kịch theo sách là một hoạt động nghệ thuật dựa trên truyện kể, một tác phẩm văn học dân gian hoặc hiện đại đời thường trích từ một tập truyện in sách, được phổ biến rộng rãi, đăng tải trên các trang báo, tạp chí cho phép lưu hành, từ đó biên kịch cụ thể, sáng tạo mang tính nghệ thuật thành các hành động, lời thoại của các nhân vật cụ thể do các nghệ nhân diễn xuất chứ không qua lời kể chung của người kể. Hội thi có 25 tiết mục với chủ đề “Giáo dục đạo đức” như: Sự tích bông hoa Cúc trắng, Câu chuyện bó đũa, Sự tích đèn trung thu, Ba chiếc rìu....bằng những giọng đọc non nớt nhưng đầy thu hút, làm không khí Hội thi diễn ra sôi động.

Hội thi với mục đích hình thành thói quen đọc sách còn tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, rèn luyện khả năng nói, diễn đạt, khả năng phát âm chuẩn, sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ thuần thục đúng hoàn cảnh, giúp học sinh hình thành tính cách mạnh dạn, tự tin trước đám đông, biết nói diễn cảm, thể hiện tình cảm, cảm xúc của mình qua vai các nhân vật, rút được bài học kinh nghiệm bổ ích qua câu chuyện. Đồng thời giáo dục về phẩm chất, đạo đức, tình yêu quê hương đất nước, yêu thương con người, quý trọng tình cảm gia đình, đoàn kết bè bạn và các em sẽ thi đua học tập làm theo lời Bác để trở thành con ngoan trò giỏi, người công dân có ích, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan bác Hồ.

Tuyết Hạnh