Huyện Tri Tôn họp mặt tri ân thầy cô giáo

Khoa học - Giáo dục

Huyện Tri Tôn họp mặt tri ân thầy cô giáo

18/11/2022

Trong không khí ấm áp của mùa thu hướng về kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Chiều 18/11/2022 UBND huyện Tri Tôn tổ chức họp mặt các thầy cô giáo nguyên lãnh đạo phòng giáo dục qua các thời kỳ, cán bộ quản lý các trường từ bậc mầm non đến THPT, trường trung cấp nghề dân tộc nội trú, nguyên hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường THPT đã về hưu và nhà giáo ưu tú trên địa bàn huyện. Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Phương Lan, phó chủ tịch UBND huyện Trần Minh Giang đến dự và gửi lời chúc mừng.

Responsive image

Buổi họp mặt diễn ra đầy nghĩa tình, các đại biểu cùng ôn lại quá trình phát triển của ngành giáo dục huyện, những chặn đường khó khăn vất vã mà đội ngũ giáo viên phải vượt qua. Cách trở vì đường giao thông không thuận tiện, không có phương tiện đi lại vào những năm đất nước mới thống nhất. giai đoạn đồng lương giáo viên không đủ sống nhiều thầy cô giáo phải bỏ nghề, tìm hướng đi khác cho tương lai của mình, và những người đầy tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ bám trụ với sự nghiệp trồng người cho đến khi về hưu. Hay trong giai đoạn hiện nay, các xã đang chuyển mình khi sự đầu tư cho giáo dục được quan tâm đúng mức, trường lớp được xây mới khá khang trang, chính sách thu hút giáo viên về vùng sâu, vùng biên giới, dân tộc đã không ngừng nâng cao đời sống, giúp người thầy càng hăng say và yêu quí nghề nhiều hơn. Và những trăng trở, băng khuâng khi bước vào thời kỳ công nghệ 4.0, khi chuyển đổi số đang diễn ra trên tất cả các lĩnh vực, những giáo án, bài giảng điện tử đòi hỏi sự đầu tư ngày càng nhiều, làm cho giáo viên lớn tuổi thêm trở ngại. Đó cũng là tâm sự của các thầy Nguyễn Văn DF9e6, nguyên trưởng phòng giáo dục và đào tạo huiye65n Tri Tôn và co6Le6 Thị Hồng Nguyệt, hiệu trưởng trường THCS thị trấn Ba Chúc  cô giáo trong buổi họp mặt

Hiện nay mạng lưới trường học, lớp học của huyện Tri Tôn  phát triển khá ổn định với 57 trường từ mầm non đến THPT, có 1 trường trung cấp nghề dân tộc nội trú trên địa bàn và 1 trung tâm chính trị huyện. Chất lượng giáo dục được duy trì khá tốt và phát triển tích cực. Cơ sở vật chất được đầu tư khá mạnh mẽ, cảnh quan nhà trường có sự thay đổi lớn, khởi sắc hơn, khang trang, sạch đẹp và đáp ứng ngày càng tốt hơn cho công tác giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dụcCông tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia đạt được theo kế hoạch đề ra. Hiện nay toàn huyện có 21 thư viện đạt chuẩn, và  21 trường học đạt chuẩn quốc gia. Dự kiến đến cuối năm 2022 sẽ công nhận thêm 3 trường.

Những năm qua  với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQVN các tổ chức xã hội và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân. Đặc biệt là tập thể đội ngũ thầy giáo, cô giáo đã của huyện nhà qua các thế hệ đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn, linh hoạt các hình thức dạy và học, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đội ngũ nhà giáo ngày càng thích nghi hơn với công cuộc đổi mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ theo Nghị quyết số 29 ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Số lượng thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, toàn huyện có 1.932 giáo viên, 06 nhà giáo ưu tú và có 31.006 em học sinh, trong này bậc tiểu học 13.123 em, bậc THCS 8.644 em, THPT 3.025 học sinh, trung cấp nghề 1.835 học sinh. Ý thức trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo ngày càng được nâng cao; không ngừng cải tiến, sáng tạo, không ngừng nổ lực, rèn luyện; luôn tìm tòi, học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

 Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” luôn được đẩy mạnh. Công tác quản lý giáo dục có nhiều đổi mới và hiệu quả hơn, lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển và áp dụng có hiệu quả trong hoạt động quản lý và dạy học. Đặc biệt trong năm 2022 lãnh đạo huyện đã vận động xã hội hóa trang bị 21 tivi, trị giá 300 triệu đồng cho 9 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện; trang bị 01 bể bơi phòng, chống đuối nước Trường Tiểu học A thị trấn Ba Chúc, với tổng mức đầu tư gần 1,1 tỷ đồng để phục vụ tốt cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành GDĐT đã đạt được trong thời gian qua, cũng như ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ thầy, cô giáo trong công tác giáo dục và đào tạo. đồng thời nhấn mạnh, trong xu thế phát triển của đất nước và trước yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư thì yêu cầu đối với người thầy giáo về phẩm chất chính trị, về năng lực chuyên môn càng phải hoàn thiện. Mỗi thầy cô giáo đừng bao giờ thoả mãn với những gì mình đã có, đã đạt, mà phải biết khắc phục khó khăn, tận tậm, tận lực với nghề nghiệp. Có như vậy mới có thể giúp ích đạo tạo ra nhiều thế hệ trẻ có tâm, có tài, có tầm, có đạo đức, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Dịp này có 2 cá nhân nhân bằng khen của Trung ương hội khuyến học Việt Nam, 2 cá nhân nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài. 6 tập thể nhận cờ thi đua của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022. UBND cũng tặng nhiều phần quà cho các thầy cô giáo.

Trong xu thế phát triển của đất nước và trước yêu cầu của công cuộc hội nhập quốc tế, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư thì yêu cầu đối với người thầy giáo về phẩm chất chính trị, về năng lực chuyên môn càng phải hoàn thiện. Mỗi thầy cô giáo đừng bao giờ thoả mãn với những gì mình đã có, đã đạt, mà phải biết khắc phục khó khăn, tận tậm, tận lực với nghề nghiệp. Có như vậy mới có thể giúp ích đạo tạo ra nhiều thế hệ trẻ có tâm, có tài, có tầm, có đạo đức,  những chủ nhân tương lai của đất nước.

Buổi họp mặt khép lại với nhiều cảm xúc của các thầy cô giáo đương chức và về hưu, những kinh nghiệm của người đi trước sẽ truyền đạt lại cho các thầy cô giáo trẻ để nung nấu bầu nhiệt huyết thích ứng với thời đại giảng dạy công nghệ số, để mỗi thầy cô giáo luôn là tấm gương tự học, sáng tạo, là người lái đò thân thiện, vui tính ngày ngày đưa khách qua sông, đưa tiễn những học sinh thành đạt mà không bao giờ đòi hỏi nhận sự trả ơn.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===