Các trường THCS, Tiểu học A, B và Mẫu giáo xã Lương Phi tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2022

Khoa học - Giáo dục

Các trường THCS, Tiểu học A, B và Mẫu giáo xã Lương Phi tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2022

20/11/2022

Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 19/11, các trường THCS, Tiểu học A, B và Mẫu giáo xã Lương Phi tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2022.

Responsive image

Tại lễ kỷ niệm diễn ra chương trình văn nghệ với chủ đề Tri ân người thầy, các em học sinh đã thể hiện các tiết mục ca ngợi, tôn vinh các thế hệ nhà giáo đã nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Đồng thời, các đại biểu cùng thầy và trò Nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Các em học sinh nhà trường đã gửi gắm lòng tri ân, tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ nhà giáo của các nhà trường.

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam năm nay, các trường trên địa bàn xã Lương Phi đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích như: Trường THCS tổ chức phong trào hoa điểm 10, thi đấu bóng đá, ca – múa – nhạc mang chủ đề "nhớ ơn Thầy cô". Các trường Tiểu học và mẫu giáo tổ chức hội thi vẽ tranh, hung biện tiếng anh, bóng đá mini, kể chuyện theo sách, cắm hoa… Qua các cuộc thi nhằm khơi dạy cho các em lòng biết ơn những người đã hy sinh cống hiến và cho các em một tri thức vô bờ bến. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em phát triển toàn diện.

Các hoạt động chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 là những món quà vô cùng ý nghĩa gửi tặng đến các thầy giáo, cô giáo, đồng thời đây cũng là sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích, tạo điều kiện cho các em có cơ hội phát huy sở trường và ý thức đoàn kết tập thể, kỹ năng hoạt động đội, gắn kết trong nhà trường, đồng thời bồi dưỡng lòng tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Động viên, khích lệ đội ngũ nhà giáo thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, đẩy mạnh các phong trào hoạt động sổi nổi trong đội viên - học sinh, giữa các lớp, giữa các chi đội, giữa học sinh trong các giờ học, ngày học, tuần học để lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam 20/11. Qua đó giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”,“Uống nước nhớ nguồn” trong mỗi học sinh. Tạo môi trường thi đua sôi nổi lập thành tích dâng tặng đến thầy cô vào dịp lễ tri ân các nhà giáo.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương bày tỏ niềm xúc động, biết ơn các thầy, cô giáo đang công tác và giảng dạy tại các trường học trên địa bàn xã, những người đang cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người để hoàn thành nhiệm vụ cao quý chở những chuyến đò qua sông, bồi dưỡng và đào tạo những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tại lễ kỷ niệm, những người thầy, người cô với nhiều nhiệt huyết, gương mẫu, xuất sắc trong sự nghiệp trồng người đã được tuyên dương, khen thưởng và những em học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong nữa học kỳ vừa qua. Ngoài ra các trường đã trao giải xuất sắc cho các phong trào, hội thi, đồng thời thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, nhớ ơn thầy cô, tạo thêm không khí vui tươi sôi động nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, đọng lại trong lòng các em học sinh, các thầy cô giáo một ngày Tết thầy cô thật đặc biệt.

Hồng Đăng

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===