Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

Khoa học - Giáo dục

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

04/07/2021

Ngày 4/7/2021 đồng chí Cao Quang Liêm, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Trung Trực.

Responsive image

          Được biết kỳ thi THPT quốc gia năm nay, huyện Tri Tôn thành lập 2 hội đồng coi thi tại 2 trường THPT thị trấn Ba Chúc và THPT Nguyễn Trung Trực với 972 thí sinh dự thi. Trong này tại trường Nguyễn Trung Trực có 29 phòng thi với 659 thí sinh đến từ 4 trường gồm trường phổ thông Cô Tô 106 thí sinh, trường Nguyễn Trung Trực 432 thí sinh, còn lại là các thí sinh hệ bổ túc của trường trung cấp nghề dân tộc nội trú An Giang và trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên huyện Tịnh Biên. Có tổng số 104 cán bộ giáo viên, nhân viên coi thi. Hội đồng đã bố trí 2 phòng chờ và 1 phòng cách ly. Đối với trường hợp có dấu hiệu số, ho sẽ được cho thi riêng và thử test nhanh covid 19. Nếu phát hiện dương tính sẽ thực hiện các bước theo hướng dẫn của Bộ y tế. 

 Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, cơ sở vật chất đảm bảo, phòng hội đồng lưu trữ đề thi và bài thi đều có gắn camera giám sát. Bố trí về chỗ ăn nghỉ cho giáo viên ở xa về gác thi. Đoàn thanh niên trường phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức tiếp sức mùa thi, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, cung cấp nước suối, bữa ăn sáng và trưa cho các sĩ tử trong các buổi thi. Dự kiến Hội đồng sẽ bắt đầu làm việc vào sáng 6/7 tiếp nhận cán bộ và giáo viên cũng như chỉnh sửa thông tin của thí sinh nếu có sai sót.

          Đồng chí Cao Quang Liêm, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện yêu cầu  hội đồng coi thi phải đảm bảo kỳ thi diễn ra trong điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh covid 19. Không để thí sinh vắng mặt hay lý do khó khăn mà bỏ thi.  Đảm bảo toàn vệ sinh thực phẩm cho giáo viên và các thí sinh. Đảm bảo an ninh trật tự, không cho các đối tượng lạ mặt vào khu vực coi thi và phòng hội đồng. Tuyệt đối đảm bảo an toàn giao thông, tính mạng và sức khỏe  của các thí sinh.

Châu Phong

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026